Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 6, 04/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga và Cuba nhất trí tăng cường hợp tác chiến lược

(ANTV) - Nga và Cuba đã nhất trí tăng cường các mối quan hệ hợp tác chiến lược nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau hội đàm, Thủ tướng Medvedev cho biết, Nga coi Cuba là đối tác và những người bạn đáng tin cậy. Ông Medvedev đánh giá cao quan hệ truyền thống giữa Nga và Cuba, khẳng định Havana là một đồng minh quan trọng và quan hệ song phương giữa hai nước sẽ có một tương lai tương sáng.

Thủ tướng Nga cũng phản đối các lệnh bao vây cấm vận kinh tế kéo dài vô lý suốt 6 thập kỷ qua của Mỹ nhằm vào Cuba, cho biết mọi nỗ lực gây sức ép với Cuba sẽ không thành công.

Trong chuyến công du lần này, hai nước đã ký một loạt hợp đồng kinh tế và thỏa thuận hợp tác trên nhiều lịch vực như hàng không dân dụng, đường sắt, hợp tác và đào tại hải quan, nông nghiệp, khoa học-kỹ thuật...

Tổng thống Peru thay đổi phần lớn nội các nhằm chấm dứt khủng hoảng chính trị

Tổng thống Peru Martin Vizcarra ngày 3/10, đã công bố thành phần nội các mới với quyết định thay đổi người đứng đầu tại phần lớn các bộ chủ chốt sau khi toàn bộ nội các cũ buộc phải từ chức vì bị quốc hội nước này bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Trong lễ tuyên thệ nhậm chức diễn ra tại Phủ Tổng thống, ông Vizcarra đã chào mừng 11 bộ trưởng mới được bổ nhiệm và giữ lại 7 bộ trưởng trong nội các cũ. Đáng chú ý nhất trong số những thay đổi lần này là cựu Bộ trưởng Tư pháp Vicente Zeballos được bổ nhiệm làm Thủ tướng Peru. Ngoài ra, người đứng đầu Bộ Ngoại giao sẽ là cựu Đại sứ Peru tại Liên hợp quốc Gustavo Meza Cuadra.

Chính trường Peru đang trải một giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng bởi sự đối đầu giữa Tổng thống Vizcarra và Quốc hội do phe đối lập kiểm soát.

 

BT
Thăm dò khán giả