Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 22:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 3, 08/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga - Ukraine tiến hành vòng đàm phán thứ 3

(ANTV) - Sau 2 vòng đàm phán vào ngày 28/2 và ngày 3/3 vừa qua, các phái đoàn của Nga và Ukraine dự kiến sẽ tiếp tục vòng đàm phán thứ 3 trong ngày hôm nay để tìm cách tháo gỡ căng thẳng liên quan đến vấn đề Ukraine.

Theo thông báo của ông Mikhail Podolyak - Cố vấn Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine, vòng đàm phán thứ ba giữa nước này và Nga sẽ diễn ra vào 17h00 ngày 7/3 giờ Moskva (tức 21h00 cùng ngày theo giờ Hà Nội), và thành phần phái đoàn Ukraine không có thay đổi. Trong khi đó, hãng thông tấn TASS đưa tin phái đoàn Nga đã có mặt tại địa điểm đàm phán ở Belovezhskaya Pushcha, Belarus.

Trước khi vòng đàm phán này diễn ra, ông David Arakhamia, thành viên đoàn đàm phán Ukraine cho hay, dù Kiev không nhượng bộ trong vấn đề bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ nhưng có thể thảo luận về các mô hình phi NATO, nghĩa là không tham gia NATO cho tương lai của đất nước. Ông Arakhamia cho rằng, các cuộc thảo luận về vấn đề này phải được diễn ra tại một diễn đàn rộng hơn, với nhiều đối tác hơn thay vì chỉ thảo luận song phương với Nga.

BT
Thăm dò khán giả