Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 22:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 5, 04/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga tuyên bố tình trạng khẩn cấp do tràn dầu

(ANTV) - Hôm 3/6, trong cuộc họp với Bộ Tình trạng khẩn cấp, Tổng thống Nga V.Putin đã đồng ý với đề xuất của người đứng đầu Bộ này về tiến hành chế độ của tình trạng khẩn cấp ở mức liên bang do sự cố tràn dầu ở thành phố Norilsk, tỉnh Krasnoyarsk.

Theo Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp, Bộ này đã nhận được thông tin về tình trạng khẩn cấp vào ngày 31/05, mặc dù sự cố tràn dầu xảy ra vào ngày 29/05.

Tổng thống Nga V.Putin đã chấp thuận theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn, đồng thời yêu cầu phải xử lý nguyên nhân cung cấp thông tin chậm cho các cấp chính quyền.

Trước đó, đã xảy ra việc tràn khoảng 20.000 tấn nhiên liệu diesel trên diện tích khoảng 350 m2 là do hở một trong những bể chứa của công ty năng lượng Norilsk-Taimyr. Các sản phẩm dầu đã chảy vào đất, nước, cũng như trên đường. Đến sáng ngày 30/5, đã tiến hành bơm hút và thu được hơn 100 tấn.

Tổng thống Mỹ muốn ký hiệp ước hạt nhân với Nga

Ngày 03/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng ông muốn ký kết hiệp ước hạt nhân với Nga. Theo ông, đây là vấn đề lớn nhất đang tồn tại trên thế giới.

Trước đó, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông Robert O'Brien, cho biết Mỹ sẽ tổ chức các cuộc đàm phán về kiểm soát vũ khí với Nga trong tương lai gần. Cụ thể, Nhà Trắng đã tập hợp một nhóm các nhà đàm phán nhằm tiến tới giải quyết các tranh cãi về Hiệp ước về cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược (START-3).

Liên quan khả năng Nga quay trở lại nhóm G7, Tổng thống D.Trump đã công khai khen ngợi những hành động của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong thời gian qua, coi đó như một trong những lý do giúp Moskva có thể quay trở lại nhóm G7.

Tổng thống D. Trump cũng ghi nhận vai trò quan trọng của Nga trong các vấn đề quốc tế, cho rằng nếu Tổng thống Putin có mặt tại cuộc họp của G7, có nhiều vấn đề có thể sẽ được giải quyết dễ dàng hơn.

BT
Thăm dò khán giả