Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 4, 25/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga tuyên bố sẵn sàng trợ giúp Asean chống khủng bố

(ANTV) - Hãng tin TASS, đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 24/10 tuyên bố Moskva sẵn sàng trợ giúp Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Asean) trong việc ngăn chặn sự bành trướng của chủ nghĩa khủng bố quốc tế, đặc biệt là sự xâm nhập của chủ nghĩa khủng bố vào các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương.

Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Asean và đối tác (ADMM+), ông Shoigu khẳng định, Nga đã sẵn sàng cung cấp mọi sự trợ giúp cần thiết để tăng cường khả năng của các quốc gia thành viên Asean cũng như các đối tác đối thoại nhằm đối phó hiệu quả các mối đe dọa này.

Theo ông Shoigu, sau 7 năm thành lập, Hội đồng Bộ trưởng Quốc phòng Asean và các đối tác đối thoại đã trở thành một cơ chế hiệu quả cho việc hợp tác quân sự khu vực. Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho rằng tuyên bố chung về chống khủng bố, được Nga và Asean thông qua hồi tháng 8 năm 2017 là một dấu mốc quan trọng.

Hàn Quốc họp an ninh liên bộ để bàn về tình hình Bán đảo Triều Tiên
 
Ngày 24/10, Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo đã tiến hành một cuộc họp an ninh quốc gia để thảo luận về tình hình Bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Park Soo-hyun cho biết chủ trì cuộc họp thường kỳ này của Hội đồng An ninh Quốc gia là ông Lee Sang-chul - Phó Chủ tịch thứ nhất kiêm Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia. Tham gia cuộc họp còn có nhiều quan chức cấp Thứ trưởng của các Bộ Quốc phòng, Thống nhất, Ngoại giao cũng như của cơ quan tình báo Hàn Quốc.

Tại cuộc họp, các quan chức Hàn Quốc đã thảo luận về tình hình gần đây trên Bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh CHDCND Triều Tiên đã kiềm chế tiến hành thêm các hành động khiêu khích, sau vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 15/9 vừa qua.

 

BT
Thăm dò khán giả