Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 07:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:59, Chủ Nhật, 07/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga tuyên bố đáp trả Séc sau vụ trục xuất 2 nhà ngoại giao

(ANTV) - Trong một diễn biến liên quan đến quan hệ Nga - Séc. Chính phủ cộng hòa Séc đã tuyên bố hai nhân viên của Văn phòng đại diện Hợp tác Nga là “những người không được chào đón” và phải rời khỏi Praha trong vòng 48 giờ. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, việc này gây thiệt hai nghiêm trọng cho quan hệ Nga - Séc và sẽ đáp trả tương xứng.

 

Trong thông báo, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, Séc đã hành động không trung thực và không xứng đáng, khi thực hiện bước đi không thân thiện này. Cho biết, với những hành động khiêu khích như vậy, Nga buộc phải đáp trả.

Theo Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrei Babish, các nhân viên Văn phòng đại diện Hợp tác Nga bị trục xuất do bị cáo buộc thực hiện các hoạt động gián điệp, và một trong số 2 người này đã gửi thông tin sai lệch về mối nguy hiểm đe dọa các chính trị gia Séc./.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ tin tưởng vào năm sau, nền kinh tế đầu tàu thế giới sẽ nhanh chóng phục hồi sau đại dịch COVID-19. Tuyên bố trên được ông Trump đưa ra trong cuộc họp báo ngày 5/6 tại Nhà Trắng, bên cạnh việc đề cập đến một loạt vấn đề đối nội và đối ngoại của nước này.

Tổng thống Trump nhận định nước Mỹ đã vượt qua thời điểm tồi tệ nhất của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Theo ông, điều này có được là nhờ nền tảng sức mạnh của nền kinh tế số một thế giới. Tổng thống Trump nhấn mạnh ở thời điểm hiện tại, chiến lược tốt nhất của Mỹ là tập trung vào các nguồn lực để ứng phó với dịch bệnh ở nhóm nguy cơ cao. Ông bày tỏ mong muốn các bang trong cả nước sớm dỡ bỏ các biện pháp hạn chế để khôi phục các hoạt động kinh doanh và mở cửa trường học.

Theo Tổng thống Trump, chính quyền muốn có thêm gói kích thích kinh tế mới, hỗ trợ các lĩnh vực bị ảnh hưởng dịch bệnh nghiêm trọng như nhà hàng, khách sạn, ngành công nghiệp giải trí. Dự kiến, chính phủ sẽ sớm công bố chính sách thuế mới để giảm thiểu gánh nặng cho các cơ sở kinh doanh.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: Bởi vì đất nước của chúng ta rất mạnh mẽ, nền kinh tế của chúng ta sẽ phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch này. Chúng ta có 1 nền kinh tế lớn mạnh nhất thế giới, và tôi chắc chắn rằng nó sẽ còn trở nên lớn mạnh hơn nữa.

Tổng thống Trump cho rằng đã đến lúc nước Mỹ đoàn kết cùng nhau tái thiết sau đại dịch COVID-19. Ông bày tỏ tin tưởng kinh tế Mỹ cũng sẽ sớm phục hồi vào năm 2021./.

BT
Thăm dò khán giả