Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 21:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 6, 18/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga từ chối phóng thích nữ phi công Ukraine

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 17/3 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từ chối phóng thích nữ phi công Ukraine Nadezhda Savchenko (người đang bị xét xử do liên quan đến cái chết của hai nhà báo Nga) theo lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Theo phía Nga, Tổng thống Putin đã nói với người đồng cấp Obama rằng việc can thiệp vào tòa án của Nga là không được phép và bất khả thi. ​Moskva tuyên bố nữ phi công Savchenko là kẻ chỉ điểm và là người đã điều phối một trận pháo kích làm hai nhà báo Nga và một số dân thường thiệt mạng. Do vậy, Moscow từ chối việc phóng thích nữ tù nhân này.

Được biết, nữ phi công Ukraine đã bị bắt hồi tháng 6/2014 khi đang tham chiến cùng lữ đoàn tình nguyện của Ukraine chống lực lượng nổi dậy ở miền Đông Ukraine.

Nhật Bản thành lập Phòng phản ứng nhanh giải quyết vụ nhà báo mất tích

Liên quan tới đoạn băng công bố được cho là hình ảnh của phóng viên người Nhật Bản Jumpei Yasuda, ngày 17/3, Chính phủ Nhật Bản đã yêu cầu Bộ Ngoại giao tích cực thu thập thông tin, phân tích dữ liệu để có những biện pháp phản ứng thích hợp.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cũng đã xác nhận người trong đoạn băng chính là nhà báo Yasuda. Nhật Bản sẽ thành lập Phòng phản ứng nhanh để giải quyết vụ việc dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời tiếp tục nhanh chóng phân tích dữ liệu để nhận định hình hình.

Về khoản tiền chuộc, ông Suga phủ nhận thông tin này và cho biết chưa nhận được thông tin nào như vậy và tái khẳng định Nhật Bản sẽ không bao giờ thương lượng về tiền chuộc đối với tổ chức khủng bố.

 

BT
Thăm dò khán giả