Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 04:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 5, 08/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga truy nã thủ lĩnh đối lập Belarus với cáo buộc phạm tội hình sự

(ANTV) - Bộ Nội vụ Nga vừa xác nhận các thông tin truyền thông đưa ra trước đó, rằng bà Svetlana Tikhanovkskaya, thủ lĩnh phe đối lập tại Belarus, người đang tị nạn tại Litva, nằm trong danh sách các đối tượng bị Moskva truy nã do có liên quan đến một hành vi phạm tội.

Tình hình tại Belarus - nước láng giềng của Nga, đã trở nên bất ổn kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống hôm 9/8. Theo đó, Tổng thống Alexander Lukashenko đã tái đắc cử với 80,1% số phiếu ủng hộ, trong khi ứng cử viên đối lập Tikhanovkskaya chỉ được 10,12%. Nữ chính khách này đã không công nhận kết quả bầu cử và rời Belarus sang tị nạn tại Litva.

Sau đó nhiều cuộc biểu tình phản đối chính phủ diễn ra tại nhiều thành phố đã biến thành xô xát với cảnh sát.

Quyết tâm của nữ tài xế taxi tại Syria

Tài xế lái taxi là phụ nữ, chuyện rất phổ biến tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, ở Syria, đây lại là chuyện hiếm. Sau những bất ổn từ cuộc giao tranh kéo dài, xã hội Syria đã chứng kiến nhiều thay đổi. Chuyện hiếm có khó tin trước kia giờ cũng đã quen thuộc với mọi người. Những chiếc xe taxi do phụ nữ cầm lái không còn quá xa lạ trên đường phố thủ đô Damacus. Song, ngạc nhiên vẫn là cảm xúc đầu tiên của mỗi khách hàng khi bước lên xe.

BT
Thăm dò khán giả