Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:20, Thứ 3, 29/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga trục xuất nhà ngoại giao Bulgaria

(ANTV) - Ngày 28/12, Bộ Ngoại giao Nga thông báo đã trục xuất một nhà ngoại giao Bulgaria trong động thái đáp trả sau khi Sofia trục xuất một nhà ngoại giao Nga.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã triệu Đại sứ Bulgaria để thông báo trợ lý Tùy viên quân sự, Trung tá Mitko Borisov phải rời Nga trong vòng 72 giờ.

Động thái trên được đưa ra sau khi chính quyền Bulgaria hồi đầu tháng 12 này cũng trục xuất một tùy viên quân sự Nga sau khi các công tố viên Bulgaria cáo buộc người này tham gia hoạt động gián điệp từ năm 2017. Phía Nga khẳng định việc trục xuất nhà ngoại giao nước này khỏi Bulgaria là vô căn cứ.

 

Iran khẳng định không tìm cách gây căng thẳng với Mỹ

Đáp trả lời đe dọa từ Washington đối với Tehran sau vụ tấn công mới đây vào Đại sứ quán Mỹ tại Iraq, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran ngày 28/12 đã tái khẳng định rằng nước này phủ nhận vụ việc tấn công như vậy vào các phái đoàn ngoại giao và tuyên bố Tehran không muốn leo thang căng thẳng.

Phía Iran khẳng định không đứng sau những căng thẳng liên quan tới vụ tấn công, và nhấn mạnh sẽ làm tất cả để bảo vệ lợi ích và an ninh quốc gia của Iran.

Hôm 20/12, Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad đã bị tấn công sau 2 tuần kiềm chế căng thẳng. Hơn 20 quả tên lửa đã đáp xuống khu vực Vùng Xanh ở Baghdad - khu vực được bảo vệ an ninh nghiêm ngặt, nơi có tòa Đại sứ quán Mỹ và các tòa nhà chính quyền.

Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, phía Mỹ đã đổ lỗi cho Iran. Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đã đăng trên mạng xã hội Twitter rằng các nhóm "do Iran chống lưng" gây ra vụ tấn công này.

 

BT
Thăm dò khán giả