Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 5, 08/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga trục xuất lao động Triều Tiên theo Nghị quyết của Hội đồng Bảo an

(ANTV) - Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora cho biết giới chức một vài khu vực của Nga đã bắt đầu trục xuất các nhân viên Triều Tiên, phù hợp với nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhằm vào Bình Nhưỡng.

Theo ông Matsegora, lệnh cấm các lao động tới từ Triều Tiên sẽ ảnh hưởng tới nền kinh tế Nga, nhưng chúng Nga tôn trọng và thực thi đầy đủ những quyết định của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Theo đại sứ này, các công dân Triều Tiên hàng năm được nhận tới 15.000 thị thực Nga, 90% trong số này là những thị thực lao động ngắn hạn. Tổng cộng 35.000 công nhân từ Triều Tiên đã làm việc tại Nga, chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng nhà, nông nghiệp và ngư nghiệp.


Đoàn Olympic Triều Tiên đến Hàn Quốc

Bộ Thống Nhất Hàn Quốc thông báo, ngày 7/2 phái đoàn gồm 280 thành viên Triều Tiên đã đến miền Nam, để tham dự Thế vận hội (Olympic) mùa Đông PyeongChang 2018.

Phái đoàn Triều Tiên do Bộ trưởng Thể Thao Kim Il Guk dẫn đầu, trong đó có 4 quan chức Ủy ban Olympic Quốc gia và 21 nhà báo. Hãng thông tấn Yonhap dẫn nhiều nguồn tin cho biết, Triều Tiên cũng đã đề nghị cử bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, tham gia đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên tới dự Thế vận hội. Đây sẽ là lần đầu tiên một thành viên trong gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Hàn Quốc.

Trong khi đó, một phái đoàn cấp cao khác do Chủ tịch Quốc hội Kim Yong-nam dẫn đầu dự kiến sẽ có chuyến thăm chính thức 3 ngày tới Hàn Quốc, từ ngày 9/2 tới để tham dự lễ khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

 

BT
Thăm dò khán giả