Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 12:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:07, Thứ 3, 26/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga trục xuất 40 nhân viên ngoại giao Đức

(ANTV) - Liên quan đến các lệnh trừng phạt giữa Nga và các quốc gia phương Tây, Bộ Ngoại giao Nga đã đưa 40 nhân viên ngoại giao Đức vào danh sách những người “không được hoan nghênh” nhằm đáp trả động thái tương tự trước đó của Berlin.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Đức trục xuất 40 nhân viên Đại sứ quán Nga ở Berlin và yêu cầu họ phải rời khỏi nước này trong vòng 5 ngày sau đó. Trước đó, Bộ ngoại Giao Nga đã triệu Đại sứ Đức tại Moscow thông báo quyết định nêu trên.

Phản ứng trước động thái này của Moscow, Ngoại trưởng Đức đã ra tuyên bố chỉ trích quyết định của Nga đồng thời nhấn mạnh, quyết định của Nga sẽ gây hại cho Moskva nhiều hơn.

Sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, Nga phải đối mặt với việc trục xuất ở quy mô chưa từng có đối với các nhà ngoại giao của mình. Theo thống kê của hãng tin Nga RIA Novosti, khoảng 400 người đã bị trục xuất trong hai tháng. Moscow nhiều lần tuyên bố tính phi pháp của những hành động này và có quyền đáp trả, nhân viên của nhiều đại sứ quán đã phải rời Nga.

BT
Thăm dò khán giả