Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 11:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:58, Thứ 7, 31/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga trục xuất 150 nhà ngoại giao phương Tây

(ANTV) -Nga đã tuyên bố trục xuất 150 nhà ngoại giao phương Tây, trong đó có 60 nhân viên ngoại giao Mỹ, và đóng cửa Tổng lãnh sự quán Mỹ tại thành phố St. Petersburg. Đây là tuyên bố được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra tại cuộc họp báo rạng sáng nay (30/3) tại Moskva.

Đây được coi là hành động đáp trả đanh thép và tương xứng của Moskva sau khi hàng chục nước đồng loạt trục xuất hơn 150 nhà ngoại giao Nga liên quan vụ cựu điệp viên Nga Sergey Skripal và con gái ông này bị đầu độc cách đây 3 tuần tại Anh.
 
Trước đó, Mỹ đã tuyên bố trục xuất 60 nhân viên ngoại giao Nga và đóng cửa Lãnh sự quán nước này tại thành phố Seattle.
 
Các nước cáo buộc Moskva là chủ mưu vụ tấn công nêu trên, song Nga cương quyết bác bỏ. Ủy ban Điều tra liên bang Nga đã yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền của Anh hỗ trợ pháp lý để điều tra thấu đáo vụ việc này.
 
Mỹ: New York công bố kế hoạch cung cấp công cụ an ninh mạng miễn phí
 
Thành phố New York, Mỹ đã công bố kế hoạch cung cấp cho người dân công cụ an ninh mạng miễn phí trong bối cảnh hệ thống máy tính của chính quyền thành phố Atlanta vừa bị tin tặc tấn công bằng mã độc đòi tiền chuộc một tuần trước đó.
 
Theo đó, mùa Hè này, chương trình nêu trên sẽ cung cấp một ứng dụng bảo vệ điện thoại di động miễn phí, có thể báo động cho người sử dụng khi phát hiện thấy có hành vi khả nghi trên thiết bị của họ. Chương trình cũng kêu gọi các cơ quan của thành phố tăng cường bảo vệ an ninh cho các mạng wifi công cộng từ nay tới cuối năm để bảo vệ cư dân, người lao động và du khách.  
 
Hôm 22/3, giới chức thành phố Atlanta, bang Georgia cho biết hệ thống máy tính của chính quyền thành phố này đã bị tin tặc tấn công bằng mã độc đòi tiền chuộc (ransomware). Vụ tấn công đã khiến nhiều ứng dụng của thành phố, kể cả các ứng dụng nội bộ ngừng hoạt động, trong đó có các phần mềm thanh toán hóa đơn và truy cập thông tin liên quan đến tòa án.
 
Tin tặc đã yêu cầu chính quyền thành phố trả khoản tiền chuộc khoảng 51.000 USD bằng đồng Bitcoin để nhận lại quyền kiểm soát các tập tin này. 
 
 

 

Thăm dò khán giả