Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Thứ 7, 17/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga trục xuất 10 nhân viên ngoại giao Mỹ

(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moskva sẽ yêu cầu 10 nhân viên ngoại giao Mỹ rời khỏi nước này để trả đũa cho quyết định tương tự của Washington liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ và những hành động nguy hiểm khác.

Ngoại trưởng Lavrov cho hay Moskva cũng đang cân nhắc áp dụng những biện pháp cứng rắn có thể nhằm vào doanh nghiệp Mỹ hoạt động ở Nga. Bên cạnh đó, Moskva cũng sẽ chấm dứt hoạt động của các quỹ và tổ chức phi chính phủ (NGO) của Mỹ, vốn can thiệp vào các công việc nội bộ của Nga.

Trước đó, Mỹ ngày 15/4 đã công bố các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Nga và trục xuất 10 nhân viên ngoại giao của nước này. Lý do được đưa ra là đáp trả những hành động mà Washington cáo buộc là sự can thiệp của Điện Kremlin vào bầu cử Mỹ và tấn công mạng quy mô lớn.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Nga thông báo sẽ hạn chế hoạt động hàng hải của các tàu quân sự và tàu treo cờ nước ngoài qua lại vùng lãnh hải của mình trên Biển Đen trong vòng 6 tháng. Tuy nhiên, quyết định này vấp phải sự phản đối của giới chức Ukraine và Liên minh châu Âu (EU)./.

BT
Thăm dò khán giả