Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:53, Thứ 5, 29/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga tổ chức quốc tang tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại

(ANTV) - Ngày 28/3, Nga đã tiến hành lễ quốc tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn trung tâm thương mại “Anh đào mùa Đông” ở thành phố công nghiệp Kemerovo, miền Trung Siberia. Vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 25/3 này đã làm ít nhất 64 người, phần lớn trong đó là trẻ em, thiệt mạng.

Tại thành phố Kemerovo, quốc kỳ đều được để rủ và mọi sự kiện vui chơi giải trí đều bị hủy bỏ. Đài truyền hình Nga chiếu cảnh các thượng nghị sĩ Nga trong trang phục màu đen đã đứng dậy dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân trước khi bước vào phiên họp. Trước đó, ngày 27/3, hàng nghìn người đã tập trung ở thủ đô Moskva và các thành phố khác để tưởng niệm các nạn nhân và bày tỏ sự tức giận với chính quyền trước việc trẻ em bị mắc kẹt trong rạp chiếu phim bị khóa khi ngọn lửa lan khắp trung tâm thương mại. Theo danh sách chính thức được chính quyền khu vực công bố, nạn nhân trẻ nhất là một bé trai 2 tuổi. Trong số 64 người thiệt mạng có ít nhất 19 em dưới 10 tuổi.

Nga để ngỏ khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh với Mỹ

Chính phủ Nga ngày 28/3 cho biết sẽ vẫn để mở cánh cửa cho cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với người đồng cấp Mỹ Donald Trump, bất chấp việc Mỹ mới đây đã trục xuất một số lượng lớn các nhà ngoại giao Nga.

Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov tại thời điểm này, Nga không có bất kỳ thông tin nào về việc Mỹ đã sẵn sàng thực hiện những lời nói của Tổng thống Donald Trump. Ông Peskov khẳng định Nga vẫn để ngỏ khả năng gặp thượng đỉnh với Mỹ. Trước đó, ngày 21/3 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện chúc mừng người đồng cấp Nga Putin tái đắc cử, đồng thời cho biết hai nhà lãnh đạo Mỹ, Nga sẽ sớm gặp nhau.

BT
Thăm dò khán giả