Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 14:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:14, Thứ 7, 16/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga tổ chức hội nghị quốc tế về Afghanistan

(ANTV) - Truyền thông Nga đưa tin nước này sẽ chủ trì 1 hội nghị quốc tế về tình hình Afghanistan trong tuần tới, với sự tham gia của các đại diện đến từ Mỹ, Trung Quốc và Pakistan. Hội nghị sẽ tìm cách giúp Afghanistan thoát khỏi thảm họa nhân đạo, sau khi lực lượng Taliban tiếp quản quyền kiểm soát quốc gia Tây Nam Á.

Theo đặc phái viên của Nga về Afghanistan Zamir Kabulov, hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 19-20/10, để các bên cùng thảo luận để thống nhất quan điểm chung về những biến động chính trị tại Afghanistan. Lực lượng Taliban đã xác nhận sẽ tham dự hội nghị này, song các bên không kỳ vọng sẽ đạt được bất kỳ đột phá lớn nào ngay tại lần đối thoại sắp tới.

Cho đến nay, dù Taliban đã thành lập Chính phủ lâm thời tại Afghanistan, nhưng chưa quốc gia nào công nhận. Trong 1 diễn biến khác, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo hàng trăm tay súng trung thành với lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang tập kết ở miền Bắc Afghanistan, gây ra nguy cơ rất lớn về an ninh khu vực.

 

Anh: Đình chỉ cơ sở làm giả kết quả xét nghiệm PCR

Một cơ sở xét nghiệm COVID-19 tại thành phố Wolverhampton của Anh đã bị đình chỉ hoạt động, do nghi ngờ cơ sở này đã cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính giả mạo cho khoảng 43.000 người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hệ thống xét nghiệm và truy vết của Cơ quan dịch vụ y tế Anh đã mở cuộc điều tra cơ sở này, sau khi có báo cáo về trường hợp nhận xét nghiệm PCR âm tính trong khi có xét nghiệm nhanh dương tính.

Cơ quan Y tế công cộng Anh ước tính, 43.000 người có thể đã được cung cấp kết quả xét nghiệm PCR âm tính giả mạo, chủ yếu ở khu vực Tây Nam vùng England. Vì vậy, số liệu về ca nhiễm trong thời gian từ ngày 8/9 đến 12/10 có thể không chuẩn xác. Cơ quan này cũng cho biết, đây chỉ là 1 sự cố đơn lẻ tại 1 cơ sở xét nghiệm.

 

Thăm dò khán giả