Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 08:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 3, 27/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga tìm thấy xác máy bay Tu-154 gặp nạn trên Biển Đen

(ANTV) - Liên quan đến tiến trình điều tra vụ máy bay quân sự của Nga rơi trên Biển Đen khiến toàn bộ 92 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng sáng 25/12, một quan chức nước này cho biết, các thợ lặn đã tìm thấy phần thân chính của máy bay và một số mảnh vỡ của chiếc máy bay vận tải quân sự Tu-154 .

Theo Cơ quan an ninh liên bang Nga, ở thời điểm hiện tại, không có bằng chứng hay dấu vết cho thấy có hành vi khủng bố hay phá hoại trên máy bay.

Trả lời các hãng thông tấn Nga, quan chức thuộc đội tìm kiếm và cứu hộ của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho hay các thợ lặn đã tìm thấy thân của chiếc máy bay Tu 154 gặp nạn hôm 25/12. Bên cạnh đó, đội thợ lặn đã tìm thấy những mảnh vỡ ở đáy Biển Đen cách bờ biển 1 hải lý trong khu vực trải dài 400 m ở độ sâu 25 m. Các mảnh vỡ đang được đưa lên bờ.

Hiện hoạt động tìm kiếm, cứu hộ đang được tăng cường với sự tham gia của 45 tàu thuyền, 5 máy bay trực thăng, cùng nhiều thợ lặn. Khu vực tìm kiếm cũng được mở rộng. Tuy nhiên, các lực lượng cứu hộ đến giờ vẫn chưa tìm thấy hộp đen máy bay.

Liên quan tới nguyên nhân của vụ máy bay rơi, các nhà điều tra đang tập trung vào 4 giả thuyết chính, trong đó, máy bay va vào một vật thể từ bên ngoài, nhiên liệu kém chất lượng khiến động cơ không hoạt động, lỗi của phi công và lỗi kỹ thuật. Theo Cơ quan an ninh liên bang Nga, ở thời điểm hiện tại, không có bằng chứng hay dấu vết cho thấy có hành vi khủng bố hay phá hoại trên máy bay.

Chiếc Tu-154 biến mất khỏi màn hình rada chỉ 2 phút sau khi cất cánh khỏi Sochi. Trên máy bay có các binh sĩ Nga, đại diện giới truyền thông, trong đó có các nhân viên Kênh Một, kênh Ngôi sao và NTV cũng như các nhạc công Đoàn nghệ thuật mang tên Alexandrov đang trên đường tới chúc mừng Năm đến phi đội Không quân Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria. Các mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy ở độ sâu 50-70 m trên Biển Đen cách bờ 1,5 km.

Nga tìm thấy nhiều hố chôn tập thể tại Đông Aleppo của Syria 

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konasenkov, ngày 26/12, cho biết Nga đã tìm thấy một số hố chôn người tập thể tại phía Đông thành phố Aleppo của Syria vừa được giải phóng. 


Ông Konasenkov cho biết, đó là những hố chôn hàng chục người Syria đã bị tra tấn dã man trước khi chết, nhiều thi thể thiếu các bộ phận cơ thể và phần lớn bị bắn vào đầu.

Ông Konasenkov nhấn mạnh tất cả tội ác của những phần tử khủng bố ở Aleppo đều có bằng chứng và sẽ được công bố để những "nhà bảo trợ" phương Tây nhận thức rõ trách nhiệm của họ.

Ông Konasenkov cũng cho biết phe đối lập trước khi rút đi đã gài mìn tại nhiều nơi trong thành phố. Ngoài ra, Nga cũng đã tìm thấy 7 kho đạn lớn đủ dùng cho vài lữ đoàn bộ binh được tìm thấy tại phía Đông Aleppo sau khi được giải phóng.

Ngày 22/12, quân đội Syria tuyên bố đã giải phóng khu vực phía Đông thành phố Aleppo, miền Bắc Syria khi các nhóm quân nổi dậy cuối cùng rời khỏi thành phố, giúp chính phủ nắm quyền kiểm soát hoàn toàn đối với Aleppo.

Trong một diễn biến liên quan, Ít nhất 30 dân thường Syria đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương hôm 25/12 sau khi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tấn công thị trấn al-Bab.

BT
Thăm dò khán giả