Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 7, 30/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga tiến hành đàm phán mở rộng căn cứ quân sự ở Syria

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký quyết định giao cho Bộ Quốc phòng cùng với Bộ Ngoại giao Nga thực hiện đàm phán với chính phủ Syria về việc mở rộng căn cứ quân sự của Moskva ở quốc gia Trung Đông này.

Theo quyết định trên, các cơ quan quốc phòng và ngoại giao của Nga sẽ đàm phán với các đối tác Syria về việc chuyển giao thêm cho quân đội Nga sử dụng các tài sản bất động sản và vùng nước trong khuôn khổ thỏa thuận về triển khai nhóm không quân Nga tại Syria được ký từ ngày 26/8/2015.

Trước đó, Tổng thống Nga hồi tháng 1 cũng bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Damacus Aleksandr Efimov làm đại diện đặc biệt của Tổng thống về phát triển quan hệ với Syria.

Hợp tác quân sự, quốc phòng giữa Nga và Syria được đẩy mạnh kể từ khi Moskva tham gia cuộc chiến chống khủng bố tại quốc gia Trung Đông theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad vào năm 2015./.

 

Nga ra sắc lệnh nghỉ làm việc vào ngày duyệt binh Chiến thắng 24/6

Ngày 29/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh tổ chức các cuộc duyệt binh Chiến thắng và Pháo hoa vào ngày 24/6 để kỷ niệm 75 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, đồng thời tuyên bố ngày này không làm việc và giữ nguyên lương.

Theo sắc lệnh đăng trên website của Điện Kremlin, Tổng thống V.Putin quyết định tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Chiến thắng và duyệt binh ngày vào ngày 24/6, lúc 10h theo giờ địa phương ở Moscow, trên quảng trường Đỏ để tỏ lòng biết ơn của các thế hệ đi sau đối với những người chiến thắng quân xâm lược phát xít.

Người đứng đầu nước Nga giải thích rằng, ông lựa chọn ngày này bởi vì ngày 24/6/1945 đã diễn ra cuộc duyệt binh huyền thoại lịch sử, khi mà những người lính diễu qua Quảng trường Đỏ đã chiến đấu vì Moscow, vì Leningrad, chiến đấu cho Stalingrad, giải phóng châu Âu và tiến đánh Berlin.

Cũng theo sắc lệnh này, ngày 24/6, vào lúc 22h theo giờ địa phương ở Matxcơva và các thành phố khác của Nga sẽ tiến hành bắn pháo hoa. Bộ Quốc phòng được giao nhiệm vụ đảm bảo công tác chuẩn bị và xác định các địa điểm tiến hành các cuộc duyệt binh và pháo hoa./.

 

BT
Thăm dò khán giả