Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:20, Thứ 7, 25/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga thông qua sửa đổi luật chống khủng bố

(ANTV) - Quốc hội Nga đã thông qua một loạt sửa đổi gây tranh cãi trong luật chống khủng bố, vốn làm dấy lên quan ngại từ các nhà hoạt động nhân quyền.

Những sửa đổi được Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) thông qua có phạt tù đối với hành vi không trình báo tội ác nghiêm trọng. Ngoài ra, các công ty viễn thông cũng buộc phải lưu trữ thông tin dữ liệu trong nhiều tháng - biện pháp có thể đe dọa cắt giảm hầu hết lợi nhuận của các công ty này.

Những sửa đổi hà khắc nhất, như việc tước quyền công dân Nga, đã nhanh chóng được xóa bỏ khỏi dự luật trước khi đem ra thỏa luận tại Hạ viện Nga.

Nam Phi: Tình hình thủ đô Pretoria ổn định trở lại

Trong một thông báo đưa ra vào ngày 24/6, Chính phủ Nam Phi cho biết tình hình an ninh, trật tự tại thủ đô Pretoria, còn được gọi là thành phố Tshwane, đã yên tĩnh và ổn định trở lại, sau khi xảy ra các vụ bạo động ở trung tâm và ngoại ô của thành phố này.

Người phát ngôn Chính phủ Nam Phi cho biết sau vài ngày xảy ra bạo động do những hành vi quá khích, hiện nay tình hình an ninh trật tự tại thủ đô Pretoria nói chung đã yên tĩnh và các hoạt động thường nhật đã trở lại bình thường, nhưng một số khu vực ngoại ô như Mabopane và Soshanguve vẫn là còn một số điểm nóng.

Thủ đô Pretoria và các khu vực xung quanh đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình, bạo động kể từ ngày 20/6.

Theo quan chức trên, các cuộc biểu tình đã được châm ngòi bởi quyết định của Đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) cầm quyền về đề cử cựu bộ trưởng nội các, ông Thoko Didiza làm ứng cử viên đảng này ra trong cuộc chạy đua chức thị trưởng của thành phố, thay thế thị trưởng hiện nay là ông Kgosientso Ramokgopa, dự kiến tổ chức vào ngày 3/8 tới.

 

BT
Thăm dò khán giả