Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 21:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 5, 13/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga thông báo thời điểm diễn ra cuộc gặp Ngoại trưởng với Mỹ

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nhất trí tổ chức hội đàm bên lề cuộc họp của Hội đồng Bắc cực ở Reykjavik vào tuần tới.

 

Theo thông báo, hai ngoại trưởng đã có cuộc điện đàm và thảo luận về mối quan hệ song phương cũng như quốc tế, đồng thời nhất trí về việc có cuộc gặp riêng bên lề cuộc họp vào ngày 20/5.

Thông báo cho biết thêm hai ngoại trưởng đã thảo luận về các vấn đề liên quan tới Triều Tiên, Iran hay ổn định chiến lược cũng như hợp tác trong Hội đồng Bắc cực.

Ngoài ra, hai ngoại trưởng cũng thảo luận về đề xuất của Mỹ cho việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden.

 

Công ty điều hành hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của Mỹ Colonial Pipeline thông báo sẽ bắt đầu khởi động lại hoạt động của mình, sau khi 1 cuộc tấn công mạng buộc công ty phải đóng cửa vào cuối tuần trước, dẫn đến tình trạng thiếu khí đốt nghiêm trọng ở Bờ Đông nước Mỹ.

Theo thông báo, hệ thống của Colonial Pipeline sẽ mất 1 vài ngày để trở lại bình thường. Một số thị trường cũng có thể gặp sự cố gián đoạn, song đây là “bước đầu tiên” trong quá trình khôi phục lại hoàn toàn hoạt động.

Cũng trong ngày 12/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp, bao gồm 1 loạt sáng kiến nhằm cải thiện năng lực an ninh mạng liên bang, cũng như các tiêu chuẩn an ninh kỹ thuật số trong lĩnh vực tư nhân.

Cuối tuần qua, đường ống cung cấp 45% nhiên liệu tiêu thụ ở Bờ Đông của nước Mỹ đã thông báo sẽ ngừng hoạt động sau 1 cuộc tấn công mạng tống tiền (ransomware), khiến nhiều bang ở Đông Nam rơi vào tình trạng thiếu xăng nghiêm trọng. Nhà Trắng sau đó đã phải tuyên bố lệnh tình trạng khẩn cấp tại 17 bang và thủ đô Washington.

Colonial Pipeline vận chuyển xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay và các sản phẩm tinh chế khác từ Vịnh Mexico tới các bang ở Bờ Đông nước Mỹ thông qua đường ống dài 8.850 km, phục vụ trên 50 triệu khách hàng. Hệ thống này cũng cung cấp nhiên liệu cho 1 số sân bay lớn nhất nước Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả