Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 6, 20/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện cuộc không kích chung đầu tiên chống IS tại Syria

(ANTV) -  Ngày 18/1, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã lần đầu tiên thực hiện cuộc không kích chung nhằm vào các mục tiêu của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Syria.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố 9 máy bay chiến đấu nước này, phối hợp với 8 máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ, đã mở chiến dịch không kích tại thị trấn al-Bab, cách thành phố Aleppo khoảng 40 km về phía Đông Bắc. Đây là lần đầu tiên không quân Nga và Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp với nhau và chiến dịch trên được thực hiện dưới sự đồng ý của Chính phủ Syria.

Không quân Nga cũng đã giúp quân đội Chính phủ Syria đánh trả một cuộc tấn công của IS quanh thị trấn Deir al-Zor. Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiến dịch đạt hiệu quả cao và 36 mục tiêu đã bị phá hủy. Ngoài ra, Nga cũng cho hay máy bay chiến đấu Nga đã hỗ trợ quân đội Syria mở một cuộc tấn công gần thành phố Palmyra, nơi IS có thể phá hủy nhiều di tích lịch sử.

Bê bối chính trị ở Hàn Quốc: Đề nghị bắt một bộ trưởng đương nhiệm

Liên quan đến vụ bê bối chính trị tại Hàn Quố, ngày 18/1, nhóm điều tra độc lập Hàn Quốc đã đề nghị tòa ra lệnh bắt giữ đối với Bộ trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Cho Yoon-Sun và cựu Chánh Văn phòng phủ Tổng thống Kim Ki-chun do nghi ngờ lập và quản lý “danh sách đen” đối với gần 10.000 người.

Đây là lần đầu tiên nhóm điều tra độc lập đề nghị bắt giam đối với một bộ trưởng đương nhiệm. Việc bà ​Cho và ông Park có bị bắt giam hay không sẽ được quyết định vào ngày 20/1 tới. Theo các điều tra viên, “Danh sách đen” này được lập sau thảm họa chìm phà Sewon hồi tháng 4/2014. Danh sách này liên tục được cập nhật đến khi đạt khoảng 10.000 người, gồm những nhân vật trong giới văn hóa và nghệ thuật có lập trường phản đối chính phủ nhằm ngăn họ nhận được sự hỗ trợ của nhà nước.

Trong một diễn biến có liên quan, Tòa án Hàn Quốc ngày 18/1 đã hủy bỏ lệnh bắt giữ đối với Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Jae-yong, người đang phải đối mặt với cáo buộc hối lộ trong vụ bê bối chính trị liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye và người bạn thân Choi Soon-sil.

BT
Thăm dò khán giả