Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 21:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 4, 27/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga thiết lập hiện diện lâu dài tại các căn cứ ở Syria

(ANTV) -Hãng thông tấn RIA  ngày 26/12 đã dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết Moskva bắt đầu thiết lập sự hiện diện lâu dài tại các căn cứ quân sự của nước này ở Tartus và Hmeimim, Syria.

Theo ông Shoigu, hồi tuần trước Tổng tư lệnh đã chấp thuận cơ cấu và các căn cứ tại Tartus và Hmeimim. Nga đã bắt đầu thiết lập sự hiện diện lâu dài tại đây.
 
Trong khi đó, mạng tin tiếng Arab AMN có trụ sở tại Liban cho biết quân đội Nga đã chuyển giao hàng chục xe tăng T-90 hiện đại cho quân đội Syria trong vài tháng gần đây. Số lượng xe tăng này đủ để thành lập một tiểu đoàn thiết giáp.
 
Số xe tăng nói trên được vận chuyển qua eo biển Bosphorus đến thành phố cảng Latakia của Syria. Những xe tăng T-90 thế hệ mới này sẽ được bàn giao cho các đơn vị đặc nhiệm của quân đội Syria.
 
Đối thoại ba bên Trung Quốc-Pakistan-Afghanistan
 
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và các ngoại trưởng Afghanistan Salahuddin Rabbani, Ngoại trưởng Pakistan Khawaja Muhammad Asif hôm 26/12 đã tham dự đối thoại vòng 1 Trung Quốc-Pakistan-Afghanistan diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Ba bên trao đổi ý tưởng về một số chủ đề như lòng tin chính trị và hòa giải, hợp tác phát triển và chống khủng bố.
 
Cơ chế đối thoại ba bên được thành lập khi Ngoại trưởng Vương Nghị tới thăm Afghanistan và Pakistan vào tháng 6 vừa qua. Trung Quốc hy vọng cải thiện mối quan hệ Afghanistan-Pakistan trong khi tăng cường hợp tác ba bên thông qua đối thoại.
 
Mối quan hệ giữa Afghanistan và Pakistan xấu đi trong những năm gần đây sau khi Afghanistan cáo buộc Pakistan ủng hộ các phần tử Taliban.
 
Tuy nhiên, Pakistan đã phủ nhận các cáo buộc này, đồng thời nhấn mạnh, Pakistan chỉ mong hòa bình và ổn định sẽ đến với Afghanistan
Thăm dò khán giả