Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 16:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 5, 25/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga tăng cường sức mạnh quân đội

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố nước này sẽ tiếp tục tăng cường sức mạnh cho các lực lượng vũ trang, nhằm đối phó với những thách thức và bảo vệ lợi ích quốc gia.

 

Trong một phát biểu ông Shoigu nhấn mạnh, Mỹ và các nước Phương Tây đang tiếp tục áp đặt quan điểm rằng quân đội Nga là mối đe dọa đối với cộng đồng quốc tế. Nhiều quốc gia đang theo đuổi quan điểm này vì thế, ông Shoigu cho rằng Bộ Quốc phòng Nga đặc biệt chú ý đến việc duy trì sức mạnh đánh chặn hạt nhân bằng việc nâng cấp "bộ ba hạt nhân" - bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa phóng từ mặt đất, máy bay ném bom chiến lược và tàu ngầm hạt nhân.

Theo Bộ trưởng Shoigu, Lực lượng tên lửa chiến lược Nga đã tiếp nhận nhiều hệ thống tên lửa đạn đạo Yars, nhằm tăng cường khả năng xuyên thủng các loại lá chắn tên lửa. Bên cạnh đó, Nga cũng lên kế hoạch nâng cấp từ 4 đến 5 máy bay ném bom chiến lược mỗi năm.

Syria: Quân chính phủ bị cáo buộc vi phạm thỏa thuận giảm căng thẳng

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) và các nhà hoạt động đối lập cho biết các lực lượng chính phủ Syria ngày hôm qua đã tiến hành một loạt vụ không kích nhằm vào một thành phố ở miền Nam nước này, nơi đã được tuyên bố là vùng an toàn theo thỏa thuận giảm căng thẳng được Nga bảo trợ mới đây.

Theo thông báo của SOHR, quân đội chính phủ Syria đã thực hiện ít nhất 12 đợt oanh kích và thả ít nhất 9 quả bom thùng xuống các khu vực của thành phố Dara’a hiện do lực lượng vũ trang đối lập kiểm soát.
Trong khi đó, các cuộc tranh ác liệt giữa quân chính phủ và lực lượng đối lập cũng như các nhóm phiến quân, vẫn tiếp diễn tại vùng lân cận Manshiyeh thuộc thành phố này.

SOHR cho biết thêm ít nhất 2 quả rocket đã được các lực lượng chính phủ bắn tại Manshiyeh. Trong khi đó, các hãng tin do phe đối lập kiểm soát cũng đưa tin, thành phố Dara’a đã chứng kiến nhiều cuộc đụng độ và các cuộc đáp trả bằng đạn pháo giữa các bên.

BT
Thăm dò khán giả