Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 5, 01/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga tấn công IS ở Syria bằng tên lửa từ tàu chiến

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga ngày 31/5 cho biết các tàu chiến của nước này đã bắn 4 quả tên lửa từ Địa Trung Hải vào các mục tiêu của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở gần thành cổ Palmyra tại Syria. Đây là vụ tấn công bằng tên lửa đầu tiên từ tàu chiến của Nga nhằm vào các mục tiêu IS tại Syria tính từ tháng 1/2016.

Tàu chiến Đô đốc Essen và tàu ngầm Krasnodar (Kra-xnô-đa) đã bắn 4 quả tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu của IS ở phía Đông thành cổ Palmyra.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ các mục tiêu trong vụ tấn công này đều bị phá hủy. Tuyên bố này cũng cho biết, Nga đã thông báo tới Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Israel trước khi thực hiện vụ tấn công.

Các hãng thông tấn Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã báo cáo Tổng thống Nga Putin về vụ tấn công này vào cuối ngày 30/5.

Tổng thống Nga ký sắc lệnh dỡ bỏ trừng phạt kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ
 

Điện Kremlin thông báo Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh dỡ bỏ một số biện pháp trừng phạt kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn tin cho biết Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh gỡ bỏ một số hạn chế về việc sử dụng lao động Thổ Nhĩ Kỳ, về hoạt động của các công ty của Thổ Nhĩ Kỳ tại Nga, cũng như việc cấm đưa, thuê các lao động Thổ Nhĩ Kỳ đến Nga làm việc.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng đã ký quyết định khôi phục một phần thỏa thuận miễn thị thực đối với công dân hai nước, vốn bị đình chỉ từ ngày 1/1/2016 đến nay.

Cụ thể, một số công dân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được miễn thị thực, gồm các thành viên phi hành đoàn, những người mang hộ chiếu công vụ tới Nga công tác ngắn ngày, bao gồm cả nhân viên ngoại giao, nhân viên lãnh sự quán Thổ Nhĩ Kỳ và các thành viên gia đình họ, đóng trên lãnh thổ Nga.

Ngược lại, các công dân Nga có hộ chiếu công vụ cũng sẽ được miễn thị thực vào Thổ Nhĩ Kỳ.
 

BT
Thăm dò khán giả