Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Chủ Nhật, 02/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga: Số nạn nhân trong vụ nổ nhà máy thuốc nổ tăng mạnh

(ANTV) -Ngày 1/6, một vụ cháy nổ nghiêm trọng đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất thuốc nổ ở miền Trung nước Nga, khiến gần 80 người bị thương và gây ra hỏa hoạn thiêu rụi một diện tích lớn nhà xưởng.

 

Vụ nổ xảy ra tại nhà máy sản xuất thuốc nổ Kristall, thuộc thành phố Dzerzhinsk, cách thủ đô Moskva 400km về phía Đông. Người phát ngôn của lực lượng khẩn cấp cho biết ít nhất 79 người bị thương, trong đó 38 người bị thương khi đang ở nhà máy vào thời điểm vụ nổ xảy ra nhưng 41 người dân địa phương ở bên ngoài nhà máy cũng yêu cầu trợ giúp y tế vì vụ nổ trong đó, nhiều người bị kính vỡ đâm vào.

Vụ nổ đã gây ảnh hưởng đến 200 hộ dân sinh sống gần nhà máy. Các đám cháy hiện đã được dập tắt. Ước tính hơn 300 người và 50 xe kỹ thuật đã được điều động để tham gia công tác dọn dẹp sau vụ nổ.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ nổ được cho là do vi phạm quy trình kỹ thuật tại nhà máy vốn có từ những năm 50 của thế kỷ trước.

OIC lên án Mỹ chuyển Đại sứ quán tại Israel đến Jerusalem
 

 

Tổ chức hợp tác Hồi giáo OIC đã lên án quyết định của Washington chuyển trụ sở Đại sứ quán Mỹ tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem và công nhận thành phố đang tranh chấp này là thủ đô của Israel.
 
Tuyên bố này được đưa ra tại Hội nghị lần thứ 14 của OIC diễn ra tại thành phố Mecca của Ả Rập Xê Út. Các nước thuộc OIC đồng thời kêu gọi, tất cả thành viên có biện pháp thích hợp phản đối các quốc gia mở phái bộ ngoại giao tại thành phố này. OIC lên án bất cứ thực thể quốc tế nào có quan điểm ủng hộ việc kéo dài sự chiếm đóng. OIC cũng nhấn mạnh không chấp nhận bất cứ đề xuất giải pháp hòa bình nào không bao gồm các quyền hợp pháp không thể chối cãi của người Palestine. 
 
OIC bác bỏ mọi biện pháp bất hợp pháp của Israel nhằm thay đổi thực trạng tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng của Palestine, bao gồm Jerusalem, vì việc này hủy hoại giải pháp hai nhà nước cho Israel - Palestine.
Thăm dò khán giả