Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Chủ Nhật, 08/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga sắp tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19

(ANTV) - Bộ Y tế Nga cho biết lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên sẽ được chuyển đến thủ đô Moscow và các tỉnh để tiêm chủng đại trà vào cuối tuần này.

Theo Bộ Y tế Nga, số vaccine trên chủ yếu phục vụ công tác tiêm chủng cho các y bác sĩ. Lô này có khoảng 6.000 liều. Tuần tới, một lô 30.000 liều sẽ được gửi đi; đợt thứ hai sẽ gồm 40.000 liều, 40% trong đó sẽ được chuyển đến Moscow, số còn lại sẽ được chuyển tới các tỉnh.

Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Nga cho biết hiện đã có 3 địa điểm sản xuất các lô vaccine lớn và địa điểm thứ tư sẽ sớm đi vào hoạt động. Moscow đang chuẩn bị mở các điểm tiêm chủng đại trà, trong khi các tỉnh khác sẽ nhận thêm một đợt vaccine ngừa COVID-19 nữa để tiêm cho những người thuộc nhóm nguy cơ, trước hết là các nhân viên y tế.

 

Anh bắt giữ hơn 100 người do phớt lờ các quy định phòng dịch mới

Cảnh sát thủ đô London, Anh vừa bắt giữ 104 người dân vi phạm các quy định mới về phòng chống dịch COVID-19, đồng thời cảnh báo có thể sẽ bắt thêm nhiều người khi lực lượng này tăng cường tuần tra vào ban đêm.

Những người bị bắt giữ đã tụ tập tại trung tâm London, phớt lờ các quy định mới vừa được áp đặt để chống dịch cũng như ứng xử vô trách nhiệm. Những người này sẽ phải đối mặt với những mức phạt theo luật quy định.

Thủ tướng Boris Johnson vừa qua đã ra lệnh phong tỏa toàn bộ vùng England từ ngày 5/11 - 2/12 khi số ca mắc COVID-19 tại Anh vượt mức 1 triệu người và làn sóng dịch thứ hai đang gây áp lực nặng nề cho hệ thống dịch vụ y tế. Lệnh phong tỏa đối với vùng England được ban hành sau các quyết định tương tự với các vùng Scotland, Wales và Bắc Ireland.

Theo lệnh phong tỏa mới, người dân phải ở nhà tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19 mà giới khoa học cảnh báo nếu không kiểm soát kịp thời, số ca tử vong sẽ cao hơn nhiều so với làn sóng thứ nhất xảy ra đầu năm nay.

 

Thăm dò khán giả