Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Thứ 7, 18/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga sẵn sàng làm việc để cải thiện quan hệ với EU

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đưa ra tuyên bố, Nga không thù địch đối với Liên minh châu Âu (EU) và sẵn sàng làm việc để cải thiện mối quan hệ với EU mà theo ông vẫn là đối tác thương mại chính của Nga.

Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St.Petersburg, ông Putin khẳng định Nga không ôm hận thù và sẵn sàng chìa tay với các đối tác châu Âu, song việc này đòi hỏi nỗ lực từ cả hai phía chứ không thể là trò chơi một phía.

Cũng theo ông Putin, Liên minh châu Âu (EU) vẫn là một đối tác thương mại chủ chốt của Nga, song chính việc EU trừng phạt Nga đã dẫn tới sự "đổ vỡ" trong quan hệ song phương.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng chỉ trích sự mở rộng của NATO, đồng thời cảnh báo nếu khối quân sự này tiếp tục điều mà ông gọi là chính sách đơn phương chống Nga thì sẽ có những hậu quả.

Nhà lãnh đạo Nga còn khẳng định nếu hai bên hợp tác về quốc phòng, sẽ không xảy ra cuộc Chiến tranh Lạnh mới./.

EU kéo dài lệnh trừng phạt Crimea

Liên minh châu Âu (EU) vừa gia hạn thêm một năm lệnh cấm các giao dịch buôn bán với bán đảo Crimea vốn được sáp nhập vào Nga năm 2014.

Quyết định trên chỉ rõ lệnh trừng phạt sẽ được kéo dài tới ngày 23/6/2017, theo đó EU cấm nhập khẩu các sản phẩm từ Crimea và mọi hoạt động đầu tư vào bán đảo này, cấm hợp tác trong lĩnh vực du lịch cũng như cấm xuất khẩu một số hàng hóa và dịch vụ cho Crimea.

Dự kiến trong tuần tới EU cũng sẽ kéo dài các lệnh trừng phạt kinh tế mở rộng của liên minh này nhằm vào Nga tới cuối năm 2016 do vai trò của Moskva trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine./.

BT
Thăm dò khán giả