Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Thứ 3, 19/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga sẵn sàng đàm phán gia hạn Hiệp ước New START

(ANTV) - Moskva sẵn sàng thỏa thuận nhanh chóng với chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden để gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START), theo lộ trình sẽ hết hiệu lực vào ngày 5/2 tới. Đây là tuyên bố vừa được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra.  

Ngoại trưởng Lavrov cho biết, chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden có ý định nối lại đối thoại về vấn đề này và cố gắng nhất trí gia hạn Hiệp ước New START trước khi hết hạn vào ngày 5/2. Trước đó, ông Biden đã lên tiếng ủng hộ duy trì New START, văn kiện mà ông đã từng tham gia đàm phán trên cương vị Phó Tổng thống Mỹ.

New START dự kiến có thể được gia hạn 5 năm và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng Moscow sẵn sàng kéo dài văn kiện này mà không kèm theo bất kỳ điều kiện nào. Điện Kremlin cũng lên tiếng sẵn sàng gia hạn hiệp ước trong thời gian ngắn hơn như chính quyền của Tổng thống Trump đã cân nhắc./.

 

Thủ tướng Italia vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Hạ viện

Với 321 phiếu ủng hộ, 259 phiếu chống và 27 phiếu trắng, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Hạ viện. Dư luận đang tập trung sự chú ý vào cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay 19/1.

Thủ tướng Conte phải trải qua các cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội do hôm 13/1, cựu Thủ tướng Matteo Renzi đã quyết định rút 2 bộ trưởng thuộc đảng Italia Viva (IV) của ông khỏi liên minh cầm quyền vốn được thành lập năm 2019 với thành phần chủ yếu gồm Đảng Dân chủ (PD) trung tả và Phong trào 5 Sao (M5S) theo chủ nghĩa dân túy. Động thái này đã khơi mào cho cuộc khủng hoảng chính trị ở Italia mà có thể đẩy chính phủ đương nhiệm hiện nay đến bên bờ sụp đổ.

Trước đó, trong bài phát biểu tại Hạ viện, Thủ tướng Conte cảnh báo hiện chưa phải là thời điểm để thành lập một chính phủ mới bởi Italia giờ đây phải tập trung toàn bộ nguồn lực vào đối phó với đại dịch COVID-19, vốn lâu nay đã gây tổn thất lớn về kinh tế và làm hơn 82.000 người thiệt mạng./.

 

BT
Thăm dò khán giả