Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 17:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:20, Thứ 2, 24/11/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga phóng thành công tàu vũ trụ lên Trạm vũ trụ quốc tế

(ANTV) - Vào 0 giờ 1 phút sáng nay (24/11) theo giờ Moskva, Nga đã phóng thành công tàu vũ trụ Soyuz TMA-15M mang theo 3 phi hành gia quốc tế lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Theo người phát ngôn Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga cho biết Tên lửa đẩy Soyuz-FG mang theo tàu vũ trụ Soyuz TMA-15M đã được phóng từ trung tâm vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Lên trạm ISS lần này có 1 nhà du hành vũ trụ người Nga, 1 nhà du hành của Cơ quan Hàng Không Vũ trụ Mỹ và 1 nữ phi hành gia người Italy của Cơ quan Vũ trụ châu Âu.

Theo kế hoạch, tàu vũ trụ có người lái trên sẽ ghép nối với ISS vào lúc 5 giờ 50 phút (giờ Moskva) ngày 24/11.

Ba nhà du hành vũ trụ sẽ ở trên ISS trong 169 ngày để thực hiện các thí nghiệm khoa học.

 Tổng thống Nga Putin: phương Tây làm quan hệ hai bên xấu đi

Tổng thống Nga Putin ngày 23/11 cáo buộc phương Tây làm cho quan hệ giữa hai bên xấu đi kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine.

Ông  Putin tuyên bố, Nga sẽ không cho phép mình bị quốc tế cô lập với “Bức màn sắt” mà phương Tây đặt ra.

Trả lời phỏng vấn Hãng thông tấn TASS của Nga, Tổng thống Nga Putin cho rằng, các biện pháp trừng phạt của phương Tây chống Nga, cộng với việc giá dầu giảm, đồng Rúp trượt giá sẽ không thể gây ra “hậu quả lớn” đối với kinh tế Nga.

Do tranh chấp liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, quan hệ giữa Nga và phương Tây đã hạ xuống mức thấp nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.

Tổng thống Nga khẳng định, nếu giá dầu tiếp tục bị hạ xuống vì mục đích chính trị thì “gậy ông đập lưng ông”, những nước xuất khẩu dầu lớn như Mỹ, Saudi Arabia cũng sẽ bị thiệt hại do giá dầu thấp./.

BT
Thăm dò khán giả