Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 05:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Thứ 7, 22/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga phê phán nghị quyết chống khủng bố mới của HĐBA LHQ

(ANTV) - Phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 20/7, Phó Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc ông Vladimir Safronkov cho rằng, nghị quyết chống các tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và al-Qaeda mới được Hội đồng Bảo an thông qua thiếu lệnh cấm kinh tế toàn diện nhằm ngăn chặn những phần tử khủng bố hưởng lợi từ giao dịch dầu mỏ.

Ông Safronkov nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc cần phải cô lập IS về tài chính vì tổ chức này đang điều hành một mạng lưới đa quốc gia buôn lậu dầu và một số hàng hóa khác, đem lại nguồn thu hàng chục triệu USD mỗi tháng.

Ông khẳng định Nga quyết tâm bổ sung lệnh cấm này cùng với những biện pháp khác nhằm mục đích khiến các tổ chức khủng bố bị cô lập hoàn toàn về tài chính và hậu cần.

Tại cuộc họp sáng 19/7, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã thông qua nghị quyết 2368 (2017) do Mỹ soạn thảo. Nghị quyết mở rộng các biện pháp trừng phạt đối với IS, Al-Qaeda và các thực thể cũng như cá nhân có liên quan.

Trong nghị quyết này, Hội đồng Bảo an bổ sung 8 cá nhân và thực thể mới vào danh sách đen, trong đó có cả các thủ lĩnh IS ở Đông Nam Á, các tay súng ở Caucasus, các nhóm khủng bố có quan hệ với IS đang hoạt động tại Syria.

Qatar cáo buộc UAE tấn công mạng

Sau Mỹ, đến lượt Qatar khẳng định Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã tấn công mạng nhằm vào các cơ quan truyền thông Doha, khoét sâu thêm sự rạn nứt ngoại giao giữa Qatar và các nước láng giềng Arab.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 20/7, Bộ Nội vụ Qatar cho biết, tin tặc đã tìm cách xâm nhập trang mạng của Hãng thông tấn Qatar tới 45 lần chỉ trong vòng 15 phút từ 11h45 đến 12h ngày 24/5 vừa qua, trong đó có các trang web xuất phát từ bên trong lãnh thổ UAE.

Theo Bộ Nội vụ Qatar, các tin tặc đã chiếm quyền kiểm soát hệ thống mạng của hãng thông tấn Qatar, đánh cắp tài khoản và đăng tải những thông tin sai lệch lên trang điện tử của cơ quan này. Vụ tấn công mạng này đã tiết lộ những phát biểu nhạy cảm được cho là của Quốc vương Qatar về Iran, phong trào Hamas, Israel và Mỹ, khơi mào cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh chưa từng có tiền lệ như hiện nay.

Hồi đầu tháng, báo Washington Post dẫn nguồn tin tình báo Mỹ cho biết, UAE có thể đứng sau vụ tấn công. Tuy nhiên, UAE đã bác bỏ điều này, cho rằng thông tin đó hoàn toàn không chính xác.

Có tới 1/8 dân Mỹ muốn rút lại lá phiếu cho Tổng thống Trump

Thăm dò của hãng tin Reuters (Anh) công bố hôm 20/7 cho thấy, cứ 8 người từng bỏ phiếu cho Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống vào năm ngoái thì 1 người nói rằng họ sẽ rút lại lá phiếu sau khi chứng kiến 6 tháng đầu cầm quyền của ông Donald Trump trên cương vị tổng thống.

Cụ thể, 12% số người trả lời nói rằng họ sẽ không bỏ phiếu cho ông Donald Trump nếu cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức ngay tại thời điểm hiện tại, 7% nói rằng họ không biết và 5% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho các ứng viên khác hoặc không bỏ phiếu.

Những người tham gia cuộc khảo sát cho biết, họ chính là những người đã bỏ phiếu cho ông Donald Trump vào tháng 11/2016.

Theo các nhà phân tích, kết quả này không có gì ngạc nhiên bởi trong lịch sử, phần lớn các tổng thống Mỹ đều chứng kiến tỷ lệ tán thành của cử tri đi xuống sau khi nhậm chức. Theo các kết quả thăm dò của hãng Gallup, tỷ lệ ủng hộ cựu Tổng thống Obama cũng giảm sút trong nửa sau của nhiệm kỳ đầu tiên.

BT
Thăm dò khán giả