Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 07:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 4, 12/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga phạt Google do không chặn các trang thuộc "danh sách đen"

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra ngày 11/12, Nga cho biết đã phạt tập đoàn công nghệ Google 500.000 ruble (khoảng 7.530 USD) do đã không ngăn chặn các trang thuộc danh sách đen theo một đạo luật có hiệu lực từ tháng 9 vừa qua.

 

Cơ quan liên bang giám sát thông tin liên lạc, công nghệ thông tin và thông tin đại chúng của Nga (Roskomnadzor) khẳng định những yêu cầu trong luật này đã được giải thích với đại diện bên phía Google và tập đoàn này cho biết đang tuân thủ luật pháp Nga. Tuy nhiên, thực tế Google đã không thực hiện những yêu cầu này. Đây là mức phạt tối thiểu theo luật trên.

Cầu vòm đường sắt nhịp dài nhất thế giới của Trung Quốc hợp long

Cây cầu vòm đường sắt có nhịp dài nhất thế giới của Trung Quốc nằm trên địa phận tỉnh Vân Nam đã chính thức hợp long ngày 10/12. Cây cầu bắc qua Nộ Giang này nằm trong Dự án xây dựng đường sắt quốc tế giữa Trung Quốc và Myanmar.

 

Với chiều dài vòm chính lên tới 490m, đây hiện là cây cầu vòm đường sắt có nhịp dài nhất thế giới. Toàn bộ cây cầu vòm này có chiều dài hơn 1.000 mét, chiều rộng 24,9m với thiết kế cho 4 đoàn tàu cùng lúc vào bến, chiều cao từ mặt sông lên đến mặt cầu là 211m. Lượng thép được dùng xây cầu là 46.000 tấn, đủ để xây 6,5 tòa tháp Eiffel biểu tượng của nước Pháp.

Cây cầu được khảo sát thiết kế từ năm 2005, hoàn thành thiết kế thi công năm 2014 và được thi công vào tháng 7 cùng năm. Dự kiến, cầu Nộ Giang sẽ hoàn thành vào tháng 12/2019.

Ghé thăm nhà hàng tổ chức Giáng sinh giữa không trung ở Malaysia

Đến với thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia vào thời điểm này, du khách có cơ hội ghé thăm một nhà hàng giữa không trung, nơi tổ chức những bữa tiệc Giáng sinh độc đáo.

 

Đến với dịch vụ "Santa In The Sky" (ông già Noel trên bầu trời), thực khách sẽ ngồi trên mô hình cỗ xe tuần lộc và được đưa lên độ cao 45m so với mặt đất bằng một chiếc cần cẩu. Trên đó, đầu bếp sẽ trực tiếp chế biến các món ăn trước sự chứng kiến của các thực khách. Bữa ăn tối trên không trung này kéo dài khoảng 1 tiếng và có thể phục vụ tối đa 16 thực khách mỗi lần. Chi phí để thưởng thức bữa ăn là 499 Ringgit (tương đương 2,6 triệu đồng) mỗi người. Dịch vụ sẽ kéo dài tới ngày 31/12.

BT
Thăm dò khán giả