Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 05:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 6, 13/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga phản ứng trước tuyên bố của Mỹ về Dòng chảy phương Bắc 2

(ANTV) - AFP đưa tin, ngày 12/7, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng, lời công kích của Tổng thống Mỹ Donald Trump về dự án Dòng chảy phương Bắc 2 nhằm vận chuyển khí đốt từ Nga tới Đức chung quy là "sự cạnh tranh thiếu công bằng."

 

Đại diện Điện Kremlin cho rằng: "Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 đơn thuần là các dự án thương mại, đáp ứng lợi ích của các bên cung ứng khí đốt thiên nhiên và các bên mua khí đốt thiên nhiên ở Tây Âu. Nhiều thập kỷ qua, Nga đa chứng tỏ và tiếp tục chứng tỏ nước này là một bên cung cấp an ninh năng lượng đáng tin cậy cho châu Âu."

Quan chức ngoại giao Nga này cho rằng, lời công kích của Tổng thống Mỹ có thể "làm phức tạp" các cuộc thảo luận khi ông Trump gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin vào tuần tới. Trước đó một ngày, Tổng thống Trump chỉ trích Đức là "tù nhân" của Nga, do Berlin nhập khẩu quá nhiều năng lượng từ Moskva./.

Đức có thể dẫn độ cựu thủ hiến Catalonia về Tây Ban Nha

 

Hôm nay, một tòa án của Đức ra phán quyết, Thủ hiến bị phế truất của vùng Catalonia (Tây Ban Nha), ông Carles Puigdemont, có thể bị dẫn độ về nước, nhưng chỉ vì cáo buộc tham nhũng chứ không phải cáo buộc nghiêm trọng hơn là nổi loạn.     

Trong một thông báo, tòa án khu vực cấp cao của bang Schleswig-Holstein cho biết: "Việc dẫn độ do cáo buộc biển thủ ngân sách công là hành động được phép; còn dẫn độ vì cáo buộc nổi loạn thì không được phép." Hồi tháng 3 vừa qua, cựu Thủ hiến Catalonia Puigdemont đã bị cảnh sát Đức bắt giữ theo lệnh truy nã trên phạm vi toàn châu Âu do Tây Ban Nha đề xuất, với cáo buộc đóng vai trò trong nỗ lực đòi độc lập bất thành cho vùng tự trị Catalonia hồi tháng 10 năm ngoái./.

BT
Thăm dò khán giả