Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 5, 01/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga phản ứng trước quyết định của Italia trục xuất 2 nhà ngoại giao

(ANTV) - Liên quan tới cáo buộc một nhà ngoại giao Nga hoạt động gián điệp tại Italy. Moskva cho biết, nước này đang làm rõ những vấn đề đằng sau quyết định của Rome trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga và sẽ đáp trả một cách tương xứng trước quyết định trên. Tuy nhiên, Đại sứ quán Nga tại Italy cũng thể hiện hy vọng quan hệ giữa Moskva và Rome sẽ không bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

 

Trước đó, Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio cho biết nước này quyết định trục xuất 2 nhân viên của Đại sứ quán Nga vì tình nghi có hành động trái pháp luật. Đại sứ Nga tại Italy cũng được triệu đến Bộ Ngoại giao Italy liên quan đến vụ việc. Quan chức này đã xác nhận rằng một tùy viên quân sự đã bị bắt giữ.

Trong khi đó, chỉ huy của Lực lượng đặc nhiệm ROS của Italy cho biết 1 quân nhân Italy và 1 sỹ quan Nga làm việc tại thủ đô Rome đã bị bắt giữ theo lệnh của các công tố viên Rome.

Theo tuyên bố, công dân Italy đang bị tạm giam trong khi các cuộc điều tra đang diễn ra nhằm xác minh quy chế ngoại giao đối với công dân Nga. ROS nêu rõ việc bắt giữ diễn ra ngày 30/3 khi các đối tượng trao đổi tài liệu mật để lấy tiền.

 

Văn phòng đại diện của Liên minh châu Âu (EU) tại Jerusalem cho biết phía Israel không cấp thị thực cho phái đoàn của EU để phục vụ công tác quan sát cuộc bầu cử tại Palestine sắp tới.

Theo đó, cuộc bầu cử hội đồng lập pháp Palestine, dự kiến sẽ diễn ra ngày 22/5, tuy nhiên cho tới nay Israel vẫn chưa cấp thị thực cho một phái đoàn tiền trạm của EU. Hậu quả là các quan sát viên có khả năng không thể thực hiện đầy đủ công việc. Bộ Ngoại giao Isarel chưa có bình luận gì về thông báo trên.

Hồi đầu năm nay, Ủy ban bầu cử trung ương Palestine đã đề nghị EU cử đại diện quan sát các cuộc bầu cử. EU cũng từng cử quan sát viên tới Palestine để theo dõi lần bầu cử gần đây nhất vào năm 2006./.

BT
Thăm dò khán giả