Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 20:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 6, 26/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga phản đối Mỹ siết chặt trừng phạt Triều Tiên

(ANTV) - Ngay sau khi Mỹ thắt chặt các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên do liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của nước này, Nga đã lên tiếng chỉ trích động thái của Mỹ, cho rằng đây là quyết định không đúng lúc và nguy hiểm trong bối cảnh Hàn Quốc và Trều Tiên đang thúc đẩy đối thoại liên Triều.

 

Trả lời phỏng vấn truyền thông Nga, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang, tức Thượng viện Nga, ông Konstantin Kosachev nhấn mạnh, những biện pháp trừng phạt có quyền tồn tại chỉ trong trường hợp chúng được nhất trí tại HĐBA LHQ, và có thể thúc đẩy tình hình theo hướng giải quyết những vấn đề đang vướng mắc. Các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Triều Tiên không hợp pháp, bất hợp lý và không đúng lúc.
 
Tuyên bố được đưa ra ngay sau khi Mỹ thông qua quyết định thắt chặt trừng phạt đối với Triều Tiên, cụ thể là áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 9 th Nga phản đối Mỹ siết chặt trừng phạt Triều Tiên ực thể, 16 cá nhân và 6 tàu biển mà Washington cáo buộc đã hỗ trợ Bình Nhưỡng phát triển vũ khí hủy diệt hàng hoạt.
 
Bước ngoặt trong “cuộc chiến” nhập cư tại Mỹ
 
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, sẵn sàng ủng hộ một thỏa thuận về việc bảo vệ quyền công dân của nhóm những người nhập cư vào Mỹ khi còn nhỏ trong 10-12 năm tới. Tuyên bố của Tổng thống Mỹ đưa ra chỉ vài giờ sau khi Nhà Trắng thông báo sẽ công bố một "khung lập pháp" về cải cách nhập cư vào ngày 29/1 tới.
 

 

Đây là kết quả của hàng chục cuộc họp giữa lãnh đạo và nghị sĩ và nhận được sự ủng hộ của cả đảng Dân chủ cũng như Đảng Cộng hòa. Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết bản kế hoạch trên sẽ giải quyết 4 trụ cột chính của cải cách nhập cư, bao gồm an ninh biên giới, giới hạn các chương trình đoàn tụ gia đình, xóa bỏ chương trình quay xổ số thẻ xanh và tìm kiếm giải pháp dài hạn cho chương trình Hành động Trì hoãn trục xuất những người nhập cư trái phép vào Mỹ từ khi còn nhỏ (DACA) hết hạn vào tháng 3 tới.
 
Trước đó, hôm 20/1, Chính phủ Mỹ bị đóng cửa do các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa tại Quốc hội không thể nhất trí về một dự luật chi tiêu tạm thời do chưa tìm được tiếng nói chung cho một dự luật cuối cùng liên quan đến số phận của DACA. Kể từ khi ra đời vào năm 2012, DACA đã bảo vệ quyền lợi cho khoảng 700.000 người nhập cư trẻ tuổi được ở lại Mỹ làm việc một cách hợp pháp.
BT
Thăm dò khán giả