Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 7, 23/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga: Nổ nhà máy hóa chất, ít nhất 16 người thiệt mạng

(ANTV) - Chiều 22/10 theo giờ Việt Nam đã xảy ra 1 vụ nổ và hỏa hoạn tại 1 nhà máy sản xuất thuốc súng và hóa chất ở tỉnh Ryazan, miền Tây nước Nga, khiến ít nhất 16 người thiệt mạng, 1 người khác bị bỏng và đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, vụ cháy nổ xảy ra ở xưởng 1 tầng, nơi cất giữ thuốc súng của công ty Razryad. Khoảng 170 nhân viên cứu hỏa và 50 phương tiện đã tham gia chữa cháy. Nhà máy cách khu dân cư gần nhất khoảng 2km và dân cư xung quanh được cho là không gặp nguy hiểm. Hiện ngọn lửa đã được khống chế.

Nguyên nhân vụ việc được xác định là do không tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật sản xuất thuốc súng tại cơ sở. Dự kiến, gia đình của các nạn nhân sẽ nhận được 1 triệu Rub mỗi người.

 

Mỹ đạt thỏa thuận thuế kỹ thuật số với các nước châu Âu

Mỹ ngày 21/10 đã giải quyết được vấn đề then chốt trong xung đột thương mại với châu Âu, sau khi đạt thỏa thuận chấm dứt các loại thuế dịch vụ kỹ thuật số (DST) gây tranh cãi đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ.

Theo thỏa thuận, Mỹ và châu Âu sẽ chấm dứt đánh thuế các công ty công nghệ lớn, sau khi thỏa thuận thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu có hiệu lực, dự kiến vào năm 2023. Tất cả các khoản thuế được thanh toán trong giai đoạn chuyển tiếp sẽ được ghi vào hóa đơn thuế trong tương lai.

Washington cũng sẽ loại bỏ thuế trừng phạt đối với các sản phẩm từ Áo, Pháp, Italia, Tây Ban Nha và Anh, trong khi yêu cầu các nước rút lại các khoản thuế nhằm vào Amazon, Apple và Google. Đại diện Thương mại Mỹ đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận và cho rằng điều này phù hợp với thỏa thuận thuế doanh nghiệp toàn cầu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD). Còn các quốc gia châu Âu đánh giá thỏa thuận với Mỹ là giải pháp thiết thực nhằm giải quyết tranh cãi thương mại dai dẳng giữa 2 bên.

 

Thăm dò khán giả