Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 3, 14/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga: Nổ lớn tại một tu viện, nhiều người thương vong

(ANTV) - Ngày 13/12, một vụ nổ đã xảy ra tại một tu viện ở ngoại ô thủ đô Moskva của Nga, khiến một nam thanh niên thiệt mạng và 8 người bị thương.

Nam thanh niên (18 tuổi) nói trên đã kích hoạt một thiết bị nổ tự chế và tự sát. Đối tượng được xác định từng học tại trường dòng thuộc Tu viện Vvedensky Vladychny và đã có mâu thuẫn từ trước với các học viên và giảng viên tại trường này.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy thủ phạm đã lên kế hoạch để thực hiện vụ tấn công trong buổi cầu nguyện sáng, tuy nhiên quả bom phát nổ ngay tại lối vào.

Bên cạnh con số thương vong, vụ tấn công trên đã làm hỏng cánh cửa của ngôi trường thuộc tu viện đã được xây dựng từ nhiều thế kỷ.

Tổng thống Mỹ tuyên bố tình trạng thảm họa liên bang tại bang Kentucky

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa công bố "tình trạng thảm họa liên bang" ở Kentucky, mở đường cho việc bổ sung thêm viện trợ liên bang cho tiểu bang này sau khi các cơn lốc xoáy xảy ra ngày 10/12 đã phá huỷ hàng nghìn ngôi nhà và khiến nhiều người thiệt mạng.

Khoản viện trợ liên bang sẽ bao gồm hỗ trợ sửa chữa nhà cửa và xây cất chỗ ở tạm thời, các khoản vay bù đắp tổn thất tài sản không có bảo hiểm cùng các chương trình hỗ trợ cá nhân và chủ doanh nghiệp phục hồi sau thảm họa.

Theo Thống đốc bang Kentucky, các trận lốc xoáy xảy ra đêm 10/12 rạng sáng 11/12 đã gây ra sự tàn phá nặng nề nhất trong lịch sử của bang.

Trận lốc xoáy đã san phẳng ngay cả những công trình kiên cố nhất bằng thép và gạch, khiến hàng nghìn gia đình ở bang Kentucky phải chịu cảnh màn trời chiếu đất.

Giới chức bang Kentucky cho biết, ít nhất 80 người ở bang này đã thiệt mạng trong đợt thiên tai và con số thương vong có thể vượt 100 người. Đây là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau khi trận lốc xoáy di chuyển khắp miền Trung Tây và miền Nam nước Mỹ.

Anh xác nhận ca tử vong đầu tiên do biến thể Omicron

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 13/12 đã xác nhận ca tử vong đầu tiên liên quan đến biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 tại nước này.

Thông tin càng làm gia tăng những lo ngại về loại biến thể mới này. Trong ngày 13/12, các trung tâm tiêm chủng ở nhiều thành phố của Anh chứng kiến hàng dài người xếp hàng chờ tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 sau khi Thủ tướng Johnson kêu gọi tất cả người trưởng thành đi tiêm để bảo vệ bản thân trước biến thể Omicron.

Anh đã đặt mục tiêu hoàn thành tiêm mũi tăng cường cho toàn bộ người trưởng thành ở nước này trong tháng 12.

Trước đó một ngày, Anh nâng cảnh báo COVID-19 hiện tại từ mức 3 lên mức 4 do số ca nhiễm biến thể Omicron tại nước này đang “tăng nhanh chóng”.

BT
Thăm dò khán giả