Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:06, Chủ Nhật, 25/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga: Mỹ xin lỗi Tổng thống Syria sau vụ không kích

(ANTV) - Theo Tân Hoa xã, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 24/9 cho biết, Mỹ đã xin lỗi Tổng thống Bashar Assad về việc không kích quân chính phủ Syria.

Ngày 17/9 vừa qua, liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích ở tỉnh miền Đông Deir al-Zour, làm hơn 60 binh sỹ Chính phủ Syria thiệt mạng và khoảng 100 người bị thương.

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn SANA đưa tin, quân đội Syria được sự hậu thuẫn của các nhóm Palestine ngày 24/9 đã giành lại được quyền kiểm soát trại Handarat - nơi ở của những người tị nạn Palestine - ở tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria, từ tay các phần tử nổi dậy.

Pháp quyết tâm di chuyển 9000 người tị nạn ở Calais

Trong một nỗ lực nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư, Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 24/9 tái khẳng định cam kết sẽ đóng cửa những khu trại tị nạn tạm bợ ở Calais. Ông bày tỏ hy vọng có thể tái định cư 9.000 người nhập cư đang sống tại những khu trại này.

Tổng thống Pháp cho rằng, tình trạng ở Calais là không thể chấp nhận được, đặc biệt là đối với những nguời phải trốn chạy chiến tranh. Ông Hollande dự kiến đến Calais vào ngày 26/9 này.

Khu trại ở Calais đã trở thành một biểu tượng cho sự thất bại của chính phủ Pháp khi đối phó với cuộc khủng hoảng người nhập cư. Các trung tâm tiếp nhận người nhập cư mới của Pháp có thể đón khoảng 40 đến 50 người trong vòng 4 tháng, khoảng thời gian hồ sơ xin nhập cư của họ được xét duyệt.

BT
Thăm dò khán giả