Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 06:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 6, 29/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga - Mỹ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh tại Helsinki vào ngày 16/7

(ANTV) - Điện Kremlin ngày 28/6 thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh tại Helsinki, Phần Lan vào ngày 16/7 tới. Hai nhà lãnh đạo dự kiến sẽ thảo luận về thực trạng và triển vọng phát triển quan hệ song phương cũng như các vấn đề quốc tế quan trọng khác.

 

Trước đó, Tổng thống Trump đã để ngỏ khả năng cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Nga có thể diễn ra tại Helsinki (Phần Lan) sau hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra từ ngày 11-12/7 ở Brussels (Bỉ).

Việc Nga và Mỹ tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh là kết quả sau chuyến thăm Moskva của Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton diễn ra trước đó. Theo giới quan sát, đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và làm dấy lên hy vọng về khả năng giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa 2 cường quốc.

Mỹ ghi nhận lượng tiền ủng hộ lớn cho người nhập cư tại biên giới

Chính sách nhập cư không khoan nhượng của chính quyền Mỹ Donald Trump khiến hơn 2.300 trẻ em bị tách khỏi cha mẹ ở biên giới Mỹ-Mexico đang gây nên làn sóng phẫn nộ lớn với người dân nước này. Trong khi các cuộc biểu tình phản đối tiếp diễn, thì các hoạt động nhân đạo cũng diễn ra rất khẩn trương.

Trên mạng xã hội Facebook, 1 cặp đôi đã tổ chức buổi gây quỹ để giúp các gia đình đoàn tụ, và nhận được lượng tiền quyên góp ngoài mong đợi với 5 triệu USD chỉ trong 3 ngày.

Bên cạnh đó, những người không có điều kiện tham gia hoạt động tình nguyện cũng ủng hộ bằng cách quyên góp đồ nhiều nhất có thể. Ngay cả các lãnh đạo thành phố cũng chung tay với người dân. Chủ tịch Hội đồng New York giúp tổ chức đoàn xe vận chuyển đồ cho các tình nguyện viên.

B.T
Thăm dò khán giả