Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:08, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga, Mỹ thảo luận khả năng giảm căng thẳng ở Syria

(ANTV) - Ngày 1/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov  và người đồng cấp Mỹ John Kerry  đã có cuộc điện đàm về tình hình Syria, theo đó thảo luận khả năng giảm căng thẳng tại khu vực thành phố Aleppo.

 
Theo Bộ Ngoại giao Nga, tại Aleppo, các nhóm vũ trang bất hợp pháp vẫn tiếp tục tấn công, bất chấp thỏa thuận Nga-Mỹ về ngừng bắn giữa các bên, đặc biệt nhiều nhóm vũ trang của phe đối lập Syria từ chối rời khỏi khu vực đóng quân của các phần tử khủng bố Mặt trận Al-Nusra.
 
Ngoại trưởng Nga Lavrov nhấn mạnh, không chấp nhận mưu toan của các nhóm đối lập được phương Tây ủng hộ, nhằm cản trở đàm phán giữa các bên Syria về 1 giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng ở nước này.
 
Căng thẳng Mỹ-Nga về vấn đề Syria đã leo thang kể từ sau khi thỏa thuận ngừng bắn do 2 bên làm trung gian đổ vỡ vào tháng trước. Hai bên cáo buộc nhau là nguyên nhân khiến thỏa thuận thất bại. Moskva cũng liên tục chỉ trích Mỹ đã không thực hiện cam kết về việc thuyết phục phe nổi dậy tách ra khỏi các khu vực chiếm đóng của các nhóm khủng bố.
 
 Syria: Chiến sự tiếp diễn dữ dội ở Aleppo
 

Bất chấp nhiều lời kêu gọi và cảnh báo từ cộng đồng quốc tế, tình hình chiến sự tại Syria, đặc biệt là tại thành phố chiến lược Aleppo  ở miền Bắc, vẫn tiếp tục diễn ra ác liệt trong hôm qua 1/10.
 
Theo đó, quân chính phủ Syria được không quân Nga yểm trợ đã giao tranh dữ dội với các tay súng nổi dậy tại ít nhất 2 quận phía Đông Aleppo. Các cuộc không kích đã đánh trúng vào bệnh viện lớn nhất khu vực lần thứ 3 chỉ trong vài ngày qua, khiến nhiều người bị thương. Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, đến nay đã có ít nhất 400 thường dân, trong đó có nhiều trẻ em đã thiệt mạng do chiến sự tại Aleppo trong tuần này.
 
Ngoài điểm nóng Aleppo, giao tranh cũng tiếp diễn ác liệt tại 1 số khu vực khác như Deir Ezzor. Theo đó, máy bay của liên quân quốc tế chống IS do Mỹ dẫn đầu đã nhiều lần oanh tạc vào thành phố này, phá hủy nhiều công trình hạ tầng cơ sở, trong đó có 1 cây cầu huyết mạch qua sông Euphrates.

 

Thăm dò khán giả