Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 4, 06/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga, Mỹ khởi động tham vấn chiến lược

(ANTV) - Mỹ và Nga đã bắt đầu các cuộc tham vấn chiến lược song phương tại Geneva (Thụy Sĩ) trong ngày 5/10, đồng thời bày tỏ hy vọng về các cuộc thảo luận mang tính xây dựng về việc thực hiện Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START).

Trước đó, ngày 30/9, Mỹ và Nga tuyên bố hai bên đã tiến hành cuộc thảo luận "chuyên sâu và thực chất" trong khuôn khổ Đối thoại Ổn định Chiến lược vòng 2 nhằm xoa dịu căng thẳng giữa hai cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới này.

Trong tuyên bố chung được đưa ra sau cuộc họp, Bộ Ngoại giao hai nước cho biết phái đoàn hai nước đã nhất trí thành lập hai nhóm làm việc, trong đó một nhóm sẽ xem xét các biện pháp kiểm soát vũ khí trong tương lai.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho hay, hai bên đã thảo luận về toàn bộ các vấn đề liên quan tới ổn định chiến lược và kiểm soát vũ khí. Bất chấp những khác biệt hiện có, cả Moskva và Washington vẫn có một mong muốn và thiện ý thúc đẩy hơn nữa tiến trình này.

Johnson & Johnson xin cấp phép cho mũi tiêm tăng cường với người trên 18 tuổi

 

Hãng dược phẩm Johnson & Johnson của Mỹ đã gửi dữ liệu lên Cơ quan dược phẩm và thực phẩm (FDA) để xin cấp phép sử dụng khẩn cấp mũi tiêm tăng cường vaccine phòng COVID-19 của hãng này đối với người từ 18 tuổi trở lên. Động thái trên được đưa ra sau khi FDA thông báo sẽ tiến hành họp ban cố vấn vào ngày 15/10 nhằm thảo luận về việc có cấp phép sử dụng khẩn cấp cho mũi tiêm tăng cường vaccine của hãng Johnson & Johnson hay không.

Trước đó, Johnson & Johnson thông báo việc tiêm hai liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng có thể đem lại hiệu quả 94% bảo vệ bệnh nhân khỏi các triệu chứng nặng, tương đương với mức độ hiệu quả vaccine của các hãng Moderna và Pfizer/BioNTech.

Theo Johnson & Johnson, việc tiêm một liều bổ sung cho loại vaccine mô%3ḅt liều duy nhất này của hãng cũng giúp tăng miễn dịch, bảo vệ mạnh mẽ khỏi nguy cơ lây nhiễm virus. Đó là kết quả của 3 nghiên cứu mà hãng đã thực hiện để xem xét các mặt khác nhau của vaccine.

Cho tới nay, FDA mới chỉ cấp phép tiêm mũi tăng cường đối với vaccine của Pfizer/BioNTech và Moderna đối với người từ 65 tuổi trở lên và những người có nguy cơ cao.

BT
Thăm dò khán giả