Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 5, 13/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga, Mỹ chuẩn bị nối lại đàm phán về vấn đề Syria

(ANTV) - Nga vừa tuyên bố sẽ tổ chức đàm phán với Mỹ và các cường quốc khu vực chủ chốt vào ngày 15/10 tới về vấn đề Syria. Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên về cuộc xung đột ở quốc gia Trung Đông này kể từ khi Washington tuyên bố ngừng các cuộc đàm phán về lệnh ngừng bắn với Moskva.

 

 
Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ John Kerry đã nhất trí tổ chức các cuộc đàm phán nhằm "thiết lập các điều kiện để đạt được nghị quyết về cuộc khủng hoảng Syria" tại Lausanne, Thụy Sĩ, vào ngày 15/10 tới, cùng với giới ngoại giao hàng đầu đến từ các quốc gia chủ chốt trong khu vực.
 
Cũng theo bộ trên, Ngoại trưởng Lavrov đã tiến hành điện đàm với Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini về cuộc xung đột ở Syria.
 
Những động thái trên đã cho thấy một tín hiệu ngoại giao tích cực cho cuộc nội chiến Syria, trong bối cảnh cộng động quốc tế đặc biệt quan ngại, mối quan hệ căng thẳng giữa Nga - Mỹ trong những ngày gần đây sẽ càng làm cho vấn đề Syria thêm trầm trọng.
 
Pháp thành lập lực lượng vệ binh quốc gia nhằm tăng cường an ninh
 
 
Trong cuộc họp nội các hàng tuần, Chính phủ Pháp đã thông qua sắc lệnh thành lập lực lượng vệ binh quốc gia nhằm tăng cường an ninh trước các vụ tấn công cực đoan trên khắp cả nước.
 
Lực lượng vệ binh quốc gia, dự kiến đến năm 2018 sẽ có 84.000 người, được thành lập trên cơ sở các lực lượng dự bị hiện nay. 
 
Sau loạt vụ tấn công tháng 11/2015 ở Paris, Tổng thống Francois Hollande đã đề xuất thành lập lực lượng này,  bao gồm cả những công dân tình nguyện phục vụ đất nước.
 
Vệ binh quốc gia sẽ thực hiện nhiều nhiệm vụ từ tuần tra các tuyến phố trong những thành phố lớn tới việc đảm bảo an ninh cho các sự kiện thể thao và lễ hội lớn cũng như phối hợp với lực lượng quân đội... Hiện Pháp có 63.000 quân nhân và cảnh sát dự bị thường trực.
Thăm dò khán giả