Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 16:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:52, Thứ 7, 16/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga mong muốn Mỹ và Triều Tiên duy trì đối thoại

(ANTV) - Trong ngày 15/3, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng bày tỏ hy vọng Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục đối thoại về tiến trình phi hạt nhân hóa, nhằm mang lại sự ổn định cho bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh nước này tuân thủ giải pháp ngoại giao đối với vần để Triều Tiên, đồng thời thể hiện sự ủng hộ việc Mỹ và Triều Tiên tiếp tục đối thoại. Bà Zakharova cho rằng tiến trình này sẽ đạt tiến triển dần dần trong tương lai.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi trước đó cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui cho biết nước này đang cân nhắc khả năng đình chỉ đàm phán phi hạt nhân với Mỹ. Theo đó, Bà Choe Son-hui nhấn mạnh Bình Nhưỡng không có ý định nhượng bộ trước những yêu cầu của Washington dưới bất kỳ hình thức nào.

Nga triển khai vũ khí tối tân tại vùng Baltic

Trong khi đó, Hạm đội Baltic ở vùng Kaliningrad thuộc Nga 3 cho biết 2 khẩu đội tên lửa phòng không S-400 Triumph tối tân nhất đã bắt đầu nhận nhiệm vụ chiến đấu tại vùng này.

Sau khi thử nghiệm thành công, hai hệ thống phòng không S-400 Triumph mới đã đến trạm triển khai ở khu vực Kaliningrad từ khu thử nghiệm Kapustin Yar ở vùng Astrakhan.

Hệ thống phòng không S-400 Triumph (NATO gọi là SA-21 Growler) được coi là hệ thống phòng thủ tầm xa tiên tiến nhất, có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không trung trong phạm vi trên 400 km, bao gồm các loại máy bay, tên lửa hành trình, thiết bị bay không người lái hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu là 4,8 km/s. Hệ thống radar của S-400 có thể phát hiện ra các mục tiêu ở khoảng cách 600 km.

 

Thăm dò khán giả