Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 02:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:21, Thứ 7, 13/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga mở rộng danh sách các thực thể Ukraine bị trừng phạt

(ANTV) - Chính phủ Nga đã mở rộng danh sách các thực thể Ukraine bị Moskva áp đặt những biện pháp trừng phạt trả đũa, sau khi căng thẳng giữa hai nước lại nóng lên trong thời gian gần đây.

Trong lệnh trừng phạt ban đầu của Nga, danh sách các thực thể Ukraine bị áp đặt những biện pháp kinh tế đặc biệt gồm 68 công ty. Trong tài liệu mới nhất, số doanh nghiệp Ukraine bị trừng phạt đã tăng lên thành 84 thực thể.

Đây được xem như là biện pháp trả đũa của Nga, sau khi cuối tháng 1 vừa qua, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã ký sắc lệnh về những biện pháp trừng phạt mới đối với các thực thể và cá nhân Nga, song không công bố thông tin chi tiết.

Italia thành lập chính phủ mới

 

Cựu Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi xác nhận ông sẵn sàng thành lập Chính phủ tiếp theo của Italia, đồng thời công bố nội các mới với sự kết hợp giữa các nhà kỹ trị và chính trị gia trong liên minh lớn.

Phát biểu sau cuộc hội kiến với Tổng thống Italia Sergio Mattarella, ông Draghi đã giới thiệu danh sách nội các gồm 23 bộ trưởng, trong đó có 15 vị trí bộ trưởng là chính trị gia và 8 bộ trưởng là các nhà kỹ trị.

Trước đó, Tổng thống Mattarella đã đề nghị ông Draghi đảm nhiệm cương vị Thủ tướng Italia sau khi cuộc tranh cãi giữa các chính đảng ở quốc gia Nam Âu này khiến Chính phủ tiền nhiệm phải từ chức, đồng thời đặt ra nhiệm vụ cho cựu Chủ tịch ECB phải giải quyết cuộc khủng hoảng y tế do đại dịch Covid-19, cũng như tình trạng suy thoái kinh tế.

Sau một tuần tham vấn, hầu hết các chính đảng chủ chốt trên chính trường Italia đã cam kết ủng hộ ông Draghi cũng như tham gia nội các mới.

BT
Thăm dò khán giả