Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 22:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 5, 07/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga mít tinh kỷ niệm 102 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại

(ANTV) - Chiều 7/11, vào lúc 16h, giờ Moscow (tức 20h Hà Nội), tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga sẽ diễn ra lễ diễu hành và mít tinh kỷ niệm 102 năm Cách mạng xã hội chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại. Hoạt động này do Đảng Cộng sản liên bang Nga tiến hành.

Tái hiện cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ năm nay sẽ có gần 5.000 người. Đó là các quân nhân, học viên các trường quân sự và cả những kị binh của Trung đoàn Tổng thống. Tất cả họ đã có hơn 2 tháng trời tập luyện để góp mặt tại đây trong ngày lịch sử. Cùng với 10 đội hình diễu binh còn có hàng trăm quân nhân tham gia vào các hoạt cảnh, tái hiện bối cảnh Moscow những ngày đầu tháng 11/1941, khi quân Đức chỉ còn cách cửa ngõ thủ đô nước Nga khoảng 30km.

Từ năm 2005, ngày 7/11 được coi là Ngày Vinh quang quân đội Nga và lễ duyệt binh được tổ chức thường niên để nhắc nhớ sự kiện lịch sử này. Năm nay, sẽ có khoảng 7.000 khách mời có mặt trên lễ đài chứng kiến cuộc diễu binh. Trong số đó, có những người là cựu chiến binh của cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, những người tham gia lễ duyệt binh năm 1941 và duyệt binh Chiến thắng năm 1945. Trải qua hơn một thế kỷ, nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới vẫn trân trọng những giá trị của Cách mạng Tháng Mười.

Chiến dịch tranh cử ở Anh chính thức bắt đầu

 

Chiến dịch vận động cho cuộc bầu cử Quốc hội sớm ngày 12/12 tới tại Anh đã chính thức bắt đầu, trong bối cảnh tiến trình Brexit chậm trễ đang phủ bóng mọi lĩnh vực đời sống kinh tế, chính trị, xã hội tại “xứ sở sương mù”. Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm qua (6/11) cho biết nếu được trở lại nắm quyền với 1 đa số trong tay, ông sẽ đưa thỏa thuận Brexit ra bỏ phiếu tại Quốc hội ngay ngày đầu tiên.

Phát biểu tại phố Downing, ông Johnson nhấn mạnh rằng việc trì hoãn Brexit không có lợi cho đất nước và nền kinh tế Anh, đồng thời khẳng định thỏa thuận Brexit mà ông đã nhất trí với các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) là “thỏa thuận lớn cho nước Anh”.

Ông cũng cáo buộc phe đối lập đang ngăn cản Brexit và kêu gọi cử tri bỏ phiếu ủng hộ đảng Bảo thủ, nếu không sẽ phải đối mặt với 2 cuộc trưng cầu ý dân vào năm tới, 1 về Scotland và 1 về Brexit, khi Công đảng đắc cử.

Cuộc bầu cử sớm ngày 12/12 tới sẽ là cuộc đối đầu chính giữa đảng Bảo thủ cầm quyền và Công đảng đối lập, đồng thời được coi là phép thử mức độ tín nhiệm của người dân với ông Johnson trên cương vị Thủ tướng. Hiện đảng Bảo thủ vẫn đang dẫn đầu các cuộc thăm dò dư luận./.

BT
Thăm dò khán giả