Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 3, 22/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga: Miền Trung Syria sắp được giải phóng khỏi IS

(ANTV) - Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga Sergey Rudskoi cho biết, tỉnh Aleppo của Syria đã hoàn toàn được giải phóng khỏi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Ông Rudskoi dự báo thêm, toàn bộ khu vực miền Trung Syria cũng sắp được giải phóng khỏi IS.

 
Theo ông Rudskoi, nhờ có sự hỗ trợ của Không quân Nga, quân đội Syria đã đạt được những thành tích lớn, giải phóng được 50 khu vực dân cư, hơn 2.700 km lãnh thổ khỏi tay khủng bố.
 
Trong khi đó, kênh truyền hình Zvezda (Nga) đưa tin quân đội Syria đang chuẩn bị tấn công, các hoạt động trinh sát được tiến hành tại khu vực Deir ez Zor, các đơn vị tiến về phái sông Euphrat, còn Không quân Nga thì tăng tần suất các chuyến bay chiến đấu.
 
Hiện Deir ez Zor là nơi tập trung số các tay súng bị quân đội chính phủ Syria truy đuổi khỏi tỉnh Raqqa và Homs.
 
 
Thủ tướng Đức chỉ trích người tiền nhiệm vì dự định làm việc cho Nga
 
Đương kim Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng chỉ trích người tiền nhiệm của mình, cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schröder, vì nhận công việc tại tập đoàn dầu lửa Rosneft của Nga.
 
Phát biểu với báo giới, bà Merkel không cho rằng những việc ông Schröder đang làm là đúng. Bà cũng cho biết bản thân mình sau khi rời khỏi chính trường sẽ không đảm đương bất cứ vị trí nào trong lĩnh vực kinh tế và trước mắt sẽ dành toàn bộ sự tập trung cho cuộc tổng tuyển cử vào cuối tháng 9 tới.
 
Việc ông Schröder, thành viên của đảng Dân chủ Xã hội (SPD), được đề cử vào ban lãnh đạo Rosneft, một công ty nằm trong danh sách trừng phạt của phương Tây do vai trò của Nga trong cuộc khủng hoảng tại Ukraine, là đề tài gây tranh cãi tại Đức.
 
Hiện tại, Đức đang lo ngại trước nguy cơ bị Nga can thiệp vào cuộc tổng tuyển cử bầu Quốc hội liên bang vào ngày 24/9 tới.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả