Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga mạnh tay chống nạn tin giả

(ANTV) -Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký phê chuẩn dự luật mới trong đó, phạt những đối tượng lan truyền thông tin bị cho là giả mạo hoặc phản ứng thiếu tôn trọng với các nhà chức trách trên mạng Internet. Các biện pháp mới này đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại tin giả và lạm dụng những bình luận trực tuyến.

 

Luật mới cho phép nhà chức trách có quyền chặn các trang web nếu không tuân thủ yêu cầu dỡ bỏ thông tin mà chính quyền cho là sai sự thật. Các cá nhân sẽ bị phạt tới 400.000 Ruble (tương đương 6.100 USD) khi lan truyền những thông tin giả trên mạng có nguy cơ dẫn tới hành vi vi phạm an ninh trật tự quy mô lớn.
 
Những người có hành vi thiếu tôn trọng với Nhà nước, người dân, quốc kỳ và hiến pháp Nga trên mạng Internet có thể bị phạt hơn 1.500 USD. Những cá nhân tái phạm có thể phạt tù 15 ngày.
 
 Cảnh sát lần theo manh mối vụ xả súng tại Hà Lan
 

 

Các công tố viên và cảnh sát Hà Lan đang nỗ lực điều tra khả năng có động cơ khủng bố trong vụ tấn công nhằm vào một tàu điện ở Utrecht, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và 9 người bị thương, từ những bằng chứng thu thập được, trong đó có một bức thư được phát hiện trong chiếc xe ô tô bỏ trốn của nghi can chính.
 
Cảnh sát đã phát hiện ra chiếc ô tô Renault Clio màu đỏ, nhưng cho đến nay cuộc điều tra vẫn chưa lần tìm ra mối liên hệ nào giữa nghi can chính và các nạn nhân.
 
Trước đó, truyền thông Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng mâu thuẫn gia đình có thể là động cơ khiến thủ phạm gây ra vụ xả súng. Tuy nhiên, các công tố viên và cảnh sát Hà Lan cho rằng những động cơ khác không bị loại trừ.
 
 

 

Thăm dò khán giả