Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 09:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 7, 24/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga lo ngại về quan điểm an ninh của Mỹ

(ANTV) -Các kế hoạch của Mỹ rút khỏi những thỏa thuận kiểm soát vũ khí đang tồn tại hiện nay, như Hiệp ước tiêu hủy tên lửa tầm ngắn và tầm trung INF là thiển cận và nguy hiểm. Đây là tuyên bố mới được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đưa ra ngày 22/11.

 

Ngoại trưởng Lavrov cho rằng, Nga và Mỹ, với tư cách là những quốc gia sở hữu tiềm năng hạt nhân lớn nhất có trách nhiệm đặc biệt về duy trì an ninh toàn cầu. Do đó, Nga không thể hiểu nổi và cảm thấy lo lắng khi lãnh đạo Mỹ muốn thay đổi nhưng trên thực tế là loại bỏ những hiệp ước quốc tế kiểm soát vũ khí hiện nay.
 
Ông Lavrov khẳng định, việc quay lại triết lý duy trì hòa bình dựa trên cơ sở khái niệm bảo đảm hủy diệt lẫn nhau không còn phù hợp với thực tế thế kỷ 21.
 
Nhấn mạnh hai nước cần hợp tác đối phó với những mối đe dọa và thách thức hiện này, từ khủng bố, khủng hoảng khu vực cho đến biến đổi khí hậu, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Moskva sẵn sàng xây dựng mối quan hệ đối tác cùng có lợi với Washington.
 
Tuy nhiên, mối quan hệ này cần phải dựa trên những nguyên tắc tôn trọng và tính đến các lợi ích của nhau, và điều này sẽ phục vụ lợi ích không chỉ của người dân Nga và Mỹ cũng như toàn bộ cộng đồng thế giới./.
Thăm dò khán giả