Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Chủ Nhật, 04/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga lên án chiến lược hạt nhân mới của Mỹ

(ANTV) - Phản ứng trước việc Mỹ công bố chính sách hạt nhân mới, ngày 3/2, Bộ Ngoại giao Nga đã ra thông báo lên án chính sách này, đồng thời cảnh báo sẽ có các biện pháp cần thiết để bảo đảm an ninh quốc gia của mình.

 

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, Nga thất vọng sâu sắc với các nội dung trong Báo cáo đánh giá tình hình hạt nhân hay chiến lược hạt nhân mới được Bộ Quốc phòng Mỹ công bố hôm 2/2. Chiến lược này hướng đến việc mở rộng và phát triển năng lực hạt nhân trong tương lai.

Nhấn mạnh mối quan ngại của chính quyền Mỹ đối với Triều Tiên, Iran, Trung Quốc và Nga, bản báo cáo dù tái khẳng định cam kết đối với các hiệp ước chống phổ biến vũ khí hạt nhân song vẫn kêu gọi hiện đại hóa, đa dạng hóa kho vũ khí hạt nhân nhằm tăng khả năng răn đe.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2010, quân đội Mỹ công bố một bản đánh giá về tình hình hạt nhân cũng như các mối đe dọa hạt nhân trong tương lai./.

Nhật Bản phóng thành công tên lửa nhỏ nhất thế giới

 

Sau khi thử nghiệm thất bại vào tháng 1 năm ngoái, ngày 3/2, Nhật Bản đã phóng thành công tên lửa mang theo vệ tinh nhỏ nhất thế giới.

Cơ quan Nghiên cứu phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản (JAXA) cho biết tên lửa có chiều dài 10 mét và đường kính 50 cm, mang theo một vệ tinh nhỏ nặng khoảng 3 km, đã được phóng từ Trung tâm Vũ trụ Uchinoura, tỉnh Kagoshima, Tây Nam Nhật Bản, và đã lên quỹ đạo.

Tên lửa số 5 thuộc dòng tên lửa SS-520 do Đại học Tokyo sáng chế, được lập trình di chuyển trong quỹ đạo quanh Trái Đất nhằm thu thập hình ảnh bề mặt Trái Đất. Vụ phóng nhằm tìm câu trả lời về kỹ thuật của JAXA đưa một tên lửa nhỏ lên quỹ đạo - một phân khúc đang phát triển của thị trường kinh doanh vũ trụ trên thế giới, với các thành phần sẵn có và chi phí thấp./.

BT
Thăm dò khán giả