Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 08:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 3, 19/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga: lan truyền tin giả trên mạng sẽ bị phạt hơn 6.000 USD

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/3, đã ký phê chuẩn dự luật mới, trong đó sẽ phạt những đối tượng lan truyền các thông tin bị cho là giả mạo hoặc phản ứng thiếu tôn trọng với các nhà chức trách trên mạng Internet.

 

Theo luật mới, các cá nhân sẽ bị phạt tới 400.000 ruble (tương đương 6.100 USD) khi lan truyền những thông tin giả trên mạng có nguy cơ dẫn tới hành vi vi phạm an ninh trật tự quy mô lớn. Những người có hành vi "thiếu tôn trọng" với nhà nước, người dân, quốc kỳ và Hiến pháp Nga trên mạng Internet có thể bị phạt tới 100.000 rouble (1.551 USD). Những cá nhân tái phạm có thể phạt tù 15 ngày. Luật mới cũng cho phép nhà chức trách có quyền chặn các trang web nếu không tuân thủ với yêu cầu dỡ bỏ.

Các nghị sỹ Nga cho rằng các biện pháp mới này đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại tin giả và lạm dụng các bình luận trực tuyến.

Đồng sáng lập WhatsApp kêu gọi mọi người xóa tài khoản Facebook

 

Người đồng sáng lập ứng dụng trò chuyện trực tuyến WhatsApp ngày 18/3 đã kêu gọi người dùng xóa tài khoản Facebook và không nên lệ thuộc vào mạng xã hội lớn nhất thế giới và hãy xóa tài khoản Facebook.

Theo Brian Acton - Người đồng sáng lập WhatsApp đã nói về lý do tại sao ông bán Whatsapp cho Facebook ngay từ đầu và tại sao ông lại ra đi và chỉ trích mạng xã hội lớn nhất thế giới ưu tiên kiếm tiền từ quyền riêng tư của người dùng. Ông lưu ý rằng các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn như Apple và Google đã phải vật lộn để kiểm duyệt nội dung của họ.

Acton đã liên tục có những chỉ trích Facebook kể từ khi rời công ty vào năm 2017. Đây không phải là lần đầu tiên ông kêu gọi mọi người xóa tài khoản Facebook. Năm ngoái, Acton đã có lời kêu gọi tương tự vào năm ngoái sau những beeb bối dữ liệu người dùng của Facebook.

B.T
Thăm dò khán giả