Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Thứ 2, 23/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga không quá kỳ vọng phương Tây sớm dỡ bỏ lệnh trừng phạt

(ANTV) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 22/1 cho rằng, các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào Nga có thể sẽ vẫn kéo dài. Tuyên bố đưa ra trong bối cảnh có nhiều hi vọng rằng việc ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ sẽ giúp hướng đến một mối quan hệ tốt hơn giữa Nga và Mỹ.

Ông Medvedev cho rằng, không nên đặt hi vọng vào các cuộc bầu cử nước ngoài và cũng không quá kỳ vọng rằng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga sẽ sớm được dỡ bỏ. Nhiều quan chức Nga trước đó cũng cảnh báo, khác biệt giữa Nga và Mỹ sẽ không thể được xóa bỏ trong thời gian ngắn.

Mỹ và Liên minh châu Âu đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga trong năm 2014, liên quan đến việc nước này sáp nhập bán đảo Crimea, cũng như khủng hoảng nổ ra tại phía đông Ukraine.

Bulgaria: Ông R. Radev chính thức đảm nhiệm cương vị Tổng thống

Ông Rumen Radev đã chính thức đảm nhiệm cương vị Tổng thống Bulgaria sau lễ nhậm chức ở nhà thờ Alexander Nevski, thủ đô Sofia.
 
Phát biểu trước các quan chức cấp cao và những người ủng hộ, tân Tổng thống Rumen Radev cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với Quốc hội, Chính phủ, các đảng phái chính trị và người dân để tìm ra các giải pháp đưa đất nước tiến lên.

Trên cương vị tân Tổng thống, nhiệm vụ đầu tiên của ông Rumen Radev là  bổ nhiệm các thành viên trong chính phủ lâm thời trước khi diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội dự kiến vào ngày 26/3 tới. Ông nhấn mạnh sẽ không có ý định can thiệp vào công việc của chính phủ nhưng Tổng thống có quyền yêu cầu chính phủ đưa ra chính sách phục vụ lợi ích của người dân Bulgaria.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Bulgaria vòng 2 ngày 13/11 năm ngoái, ông Rumen Radev thuộc đảng Xã hội đối lập đã giành thắng lợi với 59,4% số phiếu ủng hộ và sẽ giữ cương vị tổng thống nhiệm kỳ 5 năm.

 

BT
Thăm dò khán giả