Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 17:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Chủ Nhật, 14/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga không loại trừ khả năng cắt đứt quan hệ với EU

(ANTV) - Quan hệ Nga - Liên minh châu Âu (EU) cũng tiếp tục leo thang căng thẳng khi gần đây, hai bên đưa ra những tuyên bố cứng rắn, thậm chí phía Nga không loại trừ khả năng cắt đứt quan hệ với EU.

Trong một phát biểu, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Nga không loại trừ khả năng cắt đứt quan hệ với EU trong trường hợp EU tiếp tục áp đặt các lệnh trừng phạt đối với nước này.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov: “Chúng ta sẵn sàng cắt đứt quan hệ EU, nếu thấy rằng, các lệnh trừng phạt được áp đặt ở một số lĩnh vực tạo ra rủi ro cho nền kinh tế đất nước, bao gồm những lĩnh vực nhạy cảm nhất. Chúng ta không muốn tự cô lập mình với thế giới, nhưng chúng ta phải sẵn sàng cho điều này. Nếu bạn muốn hòa bình, hãy chuẩn bị cho chiến tranh”.

Ông Lavrov nhấn mạnh rằng, hiện nay, Nga đã hoàn toàn tự chủ về quân sự và Nga cũng cần phải đạt được tình trạng tương tự trong nền kinh tế.

Phát biểu của Ngoại trưởng Lavrov được đưa ra không lâu sau chuyến thăm Nga của người đứng đầu cơ quan ngoại giao châu Âu Josep Borrell. Chuyến thăm của ông Josep Borrell đã không mang lại kết qủa đáng kể nào trong việc cải thiện quan hệ giữa hai bên, thậm chí có dấu hiệu cho thấy căng thẳng đã đẩy lên mức độ cao hơn.

BT
Thăm dò khán giả