Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 4, 20/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga không chính thức công nhận Taliban

(ANTV) - Ngày 19/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moskva sẽ không chính thức công nhận Taliban vào thời điểm hiện tại và muốn nhóm Hồi giáo này thực hiện những cam kết khi lên nắm quyền ở Afghanistan.

Phát biểu trên được Ngoại trưởng Lavrov đưa ra bên lề một hội nghị do Câu lạc bộ Thảo luận Valdai tổ chức và trước thềm cuộc đàm phán ở Moskva ngày 20/10 có sự tham dự của phái đoàn Taliban. Ông Lavrov đã nhắc lại những cam kết của Taliban, đặc biệt là thành lập chính phủ mang tính đại diện cao.

Trong một diễn biến khác, chính quyền Taliban ở Afghanistan cùng ngày bày tỏ hy vọng dựa trên "những tiến triển tốt" trong các cuộc đàm phán với cựu Đặc phái viên Mỹ tại Afghanistan Zalmai Khalilzad và lạc quan về khả năng làm việc hiệu quả với tân Đặc phái viên Thomas West.

Trong khi đó, Thứ trưởng Tài chính Mỹ Wally Adeyemo ngày 19/10 cho biết ông không thấy có hoàn cảnh nào trong đó Taliban được phép tiếp cận các khoản dự trữ của Ngân hàng trung ương Afghanistan, phần lớn đang được giữ tại Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả